tuong 20mat 20sau 20la 20gi
Nhân Tướng Học

Xem tướng mắt sâu tốt hay xấu ở đàn ông và phụ nữ

Tướng mắt sâu có đặc điểm gì? Xem tướng người mắt sâu tốt hay xấu ở đàn ông và phụ nữ? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp giúp bạn trong nội dung bài viết sau đây.

Trong nhân tướng học các bộ phận, hình thái bên ngoài cơ thể con người đều ẩn chứa những ý nghĩa số mệnh nhất định. Từ xa xưa, các cổ nhân tin rằng hình thái bên ngoài sẽ giúp chúng ta phán đoán được tính cách, phẩm chất cũng như vận số của người đó ra sao. Trong đó, đôi mắt có vai trò quan trọng. Bởi vậy mới có câu “đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn”. Nhà nhân tướng học nổi tiếng Hy Trương cũng cho rằng “tâm sinh tướng”. Điều đó có nghĩa là tâm tính tốt hay xấu của mỗi người đều thể hiện ra đặc điểm cơ thể bên ngoài, đặc biệt là đôi mắt, cụ thể hơn là ánh mắt, thần thái đôi mắt. Vậy tướng mắt này có ý nghĩa gì?

1. Tướng mắt sâu là gì?

Theo nhân tướng học, tướng mắt sâu là tướng mắt có đặc điểm như sau:

  • Hốc mắt sâu trũng xuống, lõm hơn bình thường.
  • Có thể kèm theo hiện tượng thâm quầng mắt.
  • Vùng da dưới mắt bị rỗng
  • Vùng da quanh mắt mỏng, xuất hiện dấu hiệu nhăn nheo, chảy xệ
  • Ánh nhìn lờ đờ, mệt mỏi
  • Hiện tượng này có thể đi kèm với quầng thâm đen dưới mắt

Tình trạng mắt sâu có thể là do bẩm sinh nhưng cũng có thể là dấu hiệu của lão hóa, hiện tượng này thường phổ biến gặp ở độ tuổi từ 35 – 40. Xét về mặt thẩm mỹ, tướng mắt sâu tạo cho khuôn mặt trông mệt mỏi, già dặn hơn. Về mặt nhân tướng học thì tướng người mắt sâu được đánh giá là tướng mắt không tốt, chứa nhiều nỗi buồn.

Tướng mắt sâu là gì, người sở hữu tướng mắt sâu có đặc điểm như nào?

2. Tướng mắt sâu có ý nghĩa gì?

Đôi mắt chính là cửa sổ tâm hôn. Mọi sự tốt hay xấu trong phẩm chất, tính cách của mỗi người đều thể hiện qua thần thái đôi mắt bên ngoài. Trong nhân tướng học, đôi mắt đứng đầu trong Ngũ Quan và chiếm nhiều lý luận của bộ môn khoa học này. Tướng mắt sâu cũng vậy. Tướng mắt này phản ánh rất rõ về tính cách cũng như số mệnh, hôn nhân, sự nghiệp của chủ nhân sở hữu. Xem tướng mắt này không được xếp vào top quý tướng, ngược lại lại là tướng mắt chứa đựng nhiều nỗi buồn, vất vả trong cuộc sống. Cụ thể như sau:

2.1. Xem tướng mắt sâu ở nam giới

Xem tướng mắt sâu ở nam giới, các nhà nhân tướng học đánh giá, nam giới sở hữu tướng mắt này đều là những người thông minh nhưng là người có tính cách khá khép kín, đa sầu đa cảm. Họ ít khi chia sẻ cảm xúc với người khác vì thế mà họ khá cô độc, ít bạn bè. Vận mệnh của họ khá là lận đận, gian khổ. Hầu như họ phải gánh vác hết tất cả mọi chuyện, từ trong đời sống cá nhân cho tới trong công việc.

Trong công việc, đàn ông có tướng mắt sâu phải có sự cố gắng rất lớn mới đạt được thành công như mong muốn. Tuy nhiên, họ khá thông minh, sống nhạy bén nên được nhiều người nể phục, biết phấn đấu đi lên nên đời sống vật chất của họ cũng không phải nghèo đói.

Còn trong hôn nhân, đời sống gia đình thì họ cũng là người gánh vác tất cả mọi chuyện. Tuy nhiên, họ lại thường rất lận đận trong tình duyên cũng như hôn nhân.

Tướng người đàn ông mắt sâu lông mày rậm là tướng của người có tâm tính độc đoán, sống gia trưởng, lòng dạ khó đoán. Tuy nhiên, vận mệnh của họ không sướng là bao, mọi thứ đều phải phấn đấu rất lớn mới được như ý muốn.

2.2. Xem tướng mắt sâu ở nữ giới

Nữ giới có tướng người mắt sâu đa phần là những người sống đa nghi, khá mạnh mẽ và cực kỳ lý trí trong mọi chuyện. Đặc biệt họ là những người có nhu cầu cao trong chuyện phòng the. Những người có tướng mắt này là người hay phải lo âu, suy nghĩ, thường phải gánh vác mọi chuyện. Đặc biệt nếu nữ giới có tướng mắt sâu kết hợp với gò má cao còn có tướng sát phu.

Trong công việc, nữ giới có tướng mắt này cũng rất lận đận. May mắn thường không mỉm cười với họ. Họ thường gặp nhiều biến cố trong sự nghiệp, nếu làm ăn lớn thì cũng hay bị thua lỗ.

Trong hôn nhân, xem tướng mắt sâu ở nữ giới cũng đánh giá là không tốt. Họ thường gánh vác mọi chuyện trong gia đình, thường là chủ lo liệu trong gia đình, cuộc sống khá vất vả, mệt mỏi.

3. Thay tướng đổi vận tướng mắt sâu

Như vậy, tướng mắt sâu về mặt thẩm mỹ cũng như tướng số ở cả nam và nữ đều không tốt, ngược lại còn xấu nữa là đằng khác. Bởi thế nếu không may, ai sở hữu tướng mắt này nên có biện pháp can thiệp kịp thời, thay tướng đổi vận tướng người mắt sâu cho số mệnh tốt đẹp hơn.

Quý bạn có thể cải thiện tình trạng tướng này, cụ thể là hốc mắt sâu, thâm quầng bằng cách ngủ nghỉ đúng giờ, đủ giấc. Sử dụng các loại mặt nạ cải thiện thâm quầng mắt như đắp khoai tây, dưa chuột, túi trà hoặc sử dụng kem chuyên dụng trị thâm mắt cũng cải thiện đáng kể. Nếu có điều kiện thì có thể can thiệp bằng phẫu thuật thẩm mỹ bằng cách bơm mỡ tự thân vào hốc mắt hoặc tiêm filler.

Nội dung chia sẻ trên đây là những thông tin được chúng tôi tổng hợp nghiên cứu về xem tướng mắt sâu ở nam giới và ở nữ giới tốt hay xấu. Hy vọng, bài viết đã cung cấp thông tin hữu ích tới bạn đọc, giúp quý bạn có thể xem tướng mắt này của mình hoặc cho người thân của mình. Tuy nhiên, mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo.

 

Facebook Comments