Tướng Mắt To
Nhân Tướng Học

Xem tướng mắt to nói lên #Vận #Mệnh gì ở nam và nữ [Cực Chuẩn]

Mỗi một kiểu dáng mắt khác nhau lại ẩn chứa những ý nghĩa khác nhau. Vậy trong nhân tướng học, xem tướng mắt to có ý nghĩa gì? Nam nữ tướng mắt to có vận mệnh tương lai như thế nào? Cùng các chuyên gia của chúng tôi giải mã ngay sau đây.

Hiện nay, phong trào xem tướng và học tướng đang được nhiều người quan tâm ở tất cả mọi lứa tuổi. Nhân tướng học được xem là một môn khoa học thu hút hàng triệu lý luận của các chuyên gia xem tướng. Trong thuật xem tướng, đôi mắt được đánh giá là bộ phận quan trọng để có thể nhận định được tính cách, vận mệnh của mỗi người. Trong Ngũ Quan, mắt được gọi là Giám sát quan, là bộ phận trên khuôn mặt biểu hiện tính cách, số mệnh tương lai. Khi xem tướng qua đôi mắt cần đánh giá đầy đủ các yếu tố:

Tướng Mắt To
Tướng Mắt To
 • Đồng tử
 • Lòng đen
 • Lòng trắng
 • Số lượng mí mắt
 • Kiểu dáng mắt
 • Kích thước mắt

Cùng tìm hiểu về xem tướng mắt to có đặc điểm gì và nam nữ có tướng mắt to có tính cách, vận mệnh ra sao cụ thể sau đây:

1- Tướng mắt to có đặc điểm gì?

Xem tướng mắt to đẹp có nghĩa là kích thước của mắt vừa phải, lòng đen chiếm diện tích mắt nhiều hơn. Mắt to thường được xem là mắt đẹp nhưng phải cân đối với khuôn mặt. Mắt mà to quá lại thành ra xấu quá, người ta gọi đó là tướng mắt lồi.

Người có tướng mắt to có thể có 1 mí, 2 mí hoặc nhiều mí. Và tiêu chuẩn của đôi mắt đẹp chính là to, tròn, đen, dài và mắt hai mí. Sở hữu đôi mắt to, tròn là mơ ước của nhiều người, đó chính là tiêu chuẩn của nét đẹp về mắt, tạo cho khuôn mặt xinh xắn, cân đối hơn.

 

2 – Tướng mắt to có ý nghĩa gì?

Mỗi một kiểu dáng mắt khác nhau sẽ ẩn chứa số mệnh, tính cách khác nhau. Đôi mắt chính là cửa sổ của tâm hồn, người ngay thẳng hay tà vay đều có thể nhìn thấu rõ thông qua đôi mắt. Vì thế mà người ta mới hay xem tướng bề ngoài để có thể phán đoán tính cách, phẩm chất, số mệnh của người đó như thế nào. Đôi mắt to tròn chính là hiển thân của nét đẹp trên khuôn mặt. Thế nhưng để có thể nhận định chính xác hơn cần phải kết hợp thêm các yếu tố khác như mũi, lông mày, trán, lông mi mắt như thế nào nữa. Dưới đây là ý nghĩa chi tiết của nam nữ có tướng mắt to:

Về mặt hình thức, người có tướng mắt to tròn được xem là tướng mắt đẹp. Vì thế mà họ dễ nhận được sự thiện cảm của mọi người xung quanh. Nhất là những người sở hữu đôi mắt to, tròn, đen, dài và 2 mí. Đa phần họ đều là những người cương trực, dễ gần gũi và sống hòa đồng.

Tuy nhiên, xem tướng mắt to còn cần kết hợp với các yếu tố khác trên khuôn mặt để có thể nhận định, phán đoán chính xác hơn về tính cách, số mệnh của mỗi người:

 • Xem tướng mắt to mà tròng đen nhiều, tròng trắng ít là biểu hiện của người sống nhân hậu.
 • Tướng mắt mà to và đồng tử lớn, tròn, đứng ngay ngắn, đứng giữa tròng đen là biểu hiện của người hiển minh.
 • Xem tướng có mắt to mà đồng tử mở lớn, mờ đục, nhìn thiếu sức sống là dấu hiệu của người dễ bị chết yểu.
 • Xem mắt to mà vầng trán hẹp và nhỏ: học vấn không cao, tuổi thọ ngắn.
 • Xem mắt to, tròn, đen, sán và có gò má đẹp: là tướng của người giàu sang, quyền quý nhưng hay gặp nạn vào cuối đời.
 • Tướng mắt to và có tai mỏng và nhỏ, được gọi là “Thủy không sinh Mộc”: nét tướng của người học cao nhưng không thành công, tuổi thọ không cao.
 • Xem mắt to có mũi nhỏ và nhọn, gọi là “Mộc khắc Thổ”: nét tướng của người gặp nhiều khó khăn, sống nghèo khó.
 • Xem tướng mắt to mà có miệng rộng: nét tướng của người hay buôn chuyện thị phi, đàn bà thì hay khắc chồng con.
 • Xem tướng có mắt to mà dài, đen, sáng và có 2 mí là nét mắt của người giàu sang, phú quý.
 • Mắt to mà sâu, có nhiều lòng trắng thể hiện cuộc sống nghèo khó, hay bệnh tật, phải lo toan nhiều.
 • Tướng mắt to ở nữ giới có bỏng mặt phía dưới to, hồng hào là tướng của người lắm con và được quý tử.
 • Xem tướng mắt to nhưng đầu mắt có nốt ruồi thì là tướng của người có cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, hay lắm vợ, lắm chồng.
 • Mắt to có miệng quá nhỏ, còn được gọi là “Mộc không sinh Hỏa”: hay gặp nạn vào năm 49 tuổi và nếu thuận lợi trong sự nghiệp thì tuổi thọ ngắn.
 • Mắt to mà tròng đen ít, tròng trắng nhiều là tướng của người hay sống cuộc sống phiêu bạt, dễ dính dáng tới pháp luật.

Nói chung, nam và nữ có tướng mắt to đa phần đều là người dễ gần gũi. Còn về số mệnh thì phải xem xét thêm nhiều yếu tố khác, nên vận mệnh tốt hay xấu qua tướng mắt to là không thể kết luận được.

3 – Người nổi tiếng có tướng mắt to

Tướng mắt to là kiểu mắt khá phổ biến và có rất nhiều người nổi tiếng, tài năng sở hữu đôi mắt to. Nhưng đó là dáng mắt to, tròn, đen và sáng. Tại Việt Nam có thể kể tên một số người nổi tiếng, làm trong các lĩnh vực khác nhau như: ca sĩ, người mẫu Hồ Ngọc Hà, diễn viên Tăng Thanh Hà, MC Thời sự Hoài Anh, Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân, người mẫu Bình Minh, diễn viên Trung Quốc Lưu Diệc Phi,… Họ đều là những người quyền quý, giàu sang và tải năng.

Những thông tin trong bài viết xem tướng mắt to trên đây hi vọng đã mang tới cho bạn đọc những trải nghiệm mới thú vị trong thuật xem tướng. Cùng xem tướng, đoán mệnh tương lai thông qua các bộ phận khác của cơ thể thông qua các bài viết khác được đăng tải trên website phunusacdep.org của chúng tôi nhé.

Facebook Comments