Nhân Tướng Học

Xem tướng mắt to mắt nhỏ có ý nghĩa gì & Người mắt to mắt nhỏ vận mệnh ra sao?

Đôi mắt được xem là cửa sổ của tâm hồn. Bởi vậy mà Mạnh Tử có nói “Lòng ngay thẳng thì mắt sáng sủa, lòng tà vay thì mắt không che được thiện ác của tâm hồn”. Thế mới biết đôi mắt có ý nghĩa như thế nào trong nhân tướng học. Cùng các chuyên gia tướng học xem tướng mắt to mắt nhỏ, người mắt to mắt nhỏ có vận mệnh tương lai như nào ngay sau đây.

1- Xem tướng mắt to mắt nhỏ đặc điểm gì?

Người mắt to mắt nhỏ không phổ biến nhưng không phải là kiểu mắt hiếm hoi, khó bắt gặp trong cuộc sống. Về mặt thẩm mỹ, sở hữu đôi mắt to mắt nhỏ khiến cho chủ nhân có phần kém sắc hơn người khác. Về mặt nhân tướng học, xem tướng mắt to mắt nhỏ cũng phản ánh một số ý nghĩa nhất định về tính cách, phẩm chất và vận mệnh của người sở hữu.

Xem tướng mắt to mắt nhỏ có đặc điểm cụ thể như sau:

  • Hai mắt không đều nhau hoặc có hình dạng khác hoàn toàn nhau, có thể là mắt trái to hơn hoặc là mắt phải to hơn (còn được gọi là mắt âm dương).
  • Mí mắt hai bên mắt không đều nhau
  • Đôi mắt mất cân xứng, hài hòa trên khuôn mặt.
  • Mắt có mục quang và nhìn người hay liếc ngang.

Về tổng quan, người mắt to mắt nhỏ mang ý nghĩa không tốt, ít nhất là về mặt thẩm mỹ, hình thức bên ngoài. Còn về vận mệnh thì xem tướng mắt âm dương cần căn cứ vào nhiều yếu tố khác nữa.

2 – Xem tướng mắt to mắt nhỏ có ý nghĩa gì?

Trong nhân tướng học, Mắt được xem là bộ phận đứng đầu trong Ngũ Quan, được gọi là giám sát quan, dùng để quan sát người và người quan sát mình. Các cổ nhân tin xa xưa đã tin rằng, có thể nhận định phán đoán một phần tính cách cũng như số mệnh của mỗi người thông qua hình thức bên ngoài. Và đôi mắt chính là bộ phận quan trọng trong thuật xem tướng.

Nhìn chung những người có tướng mắt to mắt nhỏ được đánh giá là người bản tính không tốt nhưng thể hiện ra bên ngoài lại là những người sống hòa nhã, khôn ngoan. Họ sống hay sử dụng mưu kế, vui giận bất thường. Nếu Ngũ Quan hoàn hảo, người mắt to mắt nhỏ rất dễ thành công trong kinh doanh buôn bán và dễ giàu có.

Cụ thể, xem tướng mắt to mắt nhỏ ở nam giới và nữ giới như sau:

2.1 – Xem tướng mắt to mắt nhỏ ở nam giới

  • Tính cách

Nam giới có tướng mắt to mắt nhỏ thường là những người có tham vọng, rất nhiệt tình với người khác nhưng có sự tính toán. Họ tài giỏi và sống không thù dai với người khác.

  • Công danh – Sự nghiệp

Sự nghiệp của đàn ông có tướng mắt to mắt nhỏ không mấy thuận lợi, do tính cách hay thay đổi nên sự nghiệp của họ cũng thay đổi thất thường.

  • Hôn nhân

Người mắt to mắt nhỏ hôn nhân hay xảy ra xung đột. Đàn ông mà có mắt trái nhỏ hơn mắt phải thường có số tai họa vì đàn bà, gia cảnh xáo trộn, vợ con không thuận hòa.

2.1 – Xem tướng mắt to mắt nhỏ ở nữ giới

  • Tính cách

Nữ giới có tướng mắt to mắt nhỏ thường là người sống yếu đuối, không có lập trường, hay nổi cáu và làm việc theo cảm tính riêng của mình.

  • Công danh – Sự nghiệp

Sự nghiệp của nữ giới có tướng mắt to mắt nhỏ thuộc dạng bình thường, không có gì nổi bật, đôi khi còn gặp nhiều khó khăn, thất bại trong sự nghiệp, do tính tình thay đổi thất thường, tài năng yếu kém.

  • Hôn nhân

Người mắt to mắt nhỏ hôn nhân cũng khó có được hạnh phúc, hôn nhân không tốt đẹp, vợ chồng hay bất đồng và người phụ nữ có tướng mắt này thường không có tiếng nói trong gia đình.

3 – Thay tướng đổi người mắt to mắt nhỏ

Tướng mắt to mắt nhỏ về mặt thẩm mỹ cũng như tướng số vận mệnh đều được đánh giá là không tốt. Người mắt to mắt nhỏ khiến cho khuôn mặt mất cân đối, tướng số cũng có phần lận đận, long đong. Do đó, việc can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ để có được đôi mắt đều nhau là việc làm cần thiết.

Ngày nay, công nghệ hiện đại phát triển, phẫu thuật thẩm mỹ được nhiều người ưa chuộng, bởi nó giúp cho con người trở nên xinh đẹp hơn. Và nhờ đó mà tướng số cũng trở nên tốt hơn. Thông thường, các bác sĩ sẽ can thiệp bằng cách cắt mí để cho 2 bên mắt được cân đối hơn. Tuy nhiên đôi khi chi phí phẫu thuật là một vấn đề nan giải, nhưng nếu có thể thay số đổi mệnh tốt hơn thì bạn nên đầu tư nhé.

Hi vọng, nội dung chia sẻ về xem tướng mắt to mắt nhỏ, người mắt to mắt nhỏ giàu hay nghèo trên đây đã giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc của mình, có những trải nghiệm thú vị trong cuộc sống. Nếu thấy nội dung hữu ích hãy chia sẻ bài viết để nhiều người cùng biết tới hơn nhé.

TỬ VI ĐÔNG TÂY

Facebook Comments