nang mui ban cau truc4
Phẫu Thuật Thẩm Mỹ

7 sự thật bất ngờ về thu gọn cánh mũi nội soi

Bài viết sẽ tiết lộ 7 sự thật bất ngờ về thu gọn cánh mũi nội soi có thể bản chưa từng biết.

Đọc thêm: Nâng mũi cấu trúc là gì và có bền hay không?

#1 Thu gọn cánh mũi nội soi là gì?

Phẫu thuật thu gọn cánh mũi nội soi hay còn được biết là phương pháp gọt cánh mũi, cắt cánh mũi, thu gọn cánh mũi, thu nhỏ cánh mũi, chỉnh hình cánh mũi, tạo hình cánh mũi…

Để đánh giá một chiếc mũi đẹp, ngoài yếu tố sống mũi cao, thẳng thì còn cần đảm bảo hai bên cánh mũi phải thon gọn, thanh thoát. Nếu xét tỉ lệ, cánh mũi phải ằm ở vị trí cao hơn trụ mũi, không xệ.

thu gon canh mui1
Phương pháp thu gọn cánh mũi nội soi là gì?

Những trường hợp cánh mũi to, bè, vẹo, lệch xệch, đã từng phẫu thuật nhưng bị hỏng, lỗ mũi to,… đều phù hợp để áp dụng phương pháp thu gọn cánh mũi nội soi.

#2 Sự khác nhau giữa thu gọn cánh mũi nội soi và không phẫu thuật?

Thu gọn cánh mũi không cần phẫu thuật sẽ áp dụng một số thủ thuật trang điểm, dụng cụ hỗ trợ, massage, tập thể dục,… Tuy nhiên, để đạt hiệu quả mong muốn, những phương pháp này đòi hỏi phải kiên trì. Một phương pháp thu gọn cánh mũi không cần phẫu thuật nữa phải kể đến là tiêm filler. Nhưng độ bền cũng chỉ từ 6 tháng đến 12 tháng. Chưa kể tác dụng phụ do tiêm filler gây ra khiến cơ thể nhanh lão hóa hơn.

#3 Thu gọn cánh mũi có ảnh hưởng gì không?

Cho đến nay, vẫn chưa có một bằng chứng khoa học nào chỉ ra thu gọn cánh mũi ảnh hưởng đến sức khỏe hay cơ thể con người. Bất cứ ai đang có nhu cầu thu gọn cánh mũi, hãy cứ yên tâm thực hiện.

Dù vậy, không ai dám chắc 100% mức độ an toàn của thu gọn cánh mũi. Mọi thứ chỉ đều mang tính tương đối. Nếu chọn sai địa chỉ thẩm mỹ, tay nghề bác sĩ thực hiện không đảm bảo, khả năng cao bạn sẽ phải trả một cái giá rất đắt!

nang mui ban cau truc2
Cho đến nay, vẫn chưa có một bằng chứng khoa học nào chỉ ra thu gọn cánh mũi ảnh hưởng đến sức khỏe hay cơ thể con người.

#4 Kỹ thuật thu gọn cánh mũi

Phẫu thuật thu gọn cánh mũi nội soi thực hiện nhờ sự hỗ trợ của thiết bị nội soi. Bằng cách nội soi, bác sĩ sẽ phóng to cấu trúc vùng mũi, từ đó bắt tay vào thao tác, cam kết nhẹ nhàng và độ chính xác cao. Hai kỹ thuật thường thấy trong phẫu thuật thu gọn cánh mũi là cuộn cánh mũi và cắt cánh mũi:

– Cuộn cánh mũi áp dụng cho người mũi bè, không quá dày. Kỹ thuật này, bác sĩ rạch một đường trong khoang miệng, khu vực niêm mạc môi trên rồi tiếp tục kéo chân cánh mũi vào trong. Cuối cùng, khâu bóp hai bên cánh mũi bằng chỉ sinh học. Căn cứ vào tình trạng mũi, bác sĩ sẽ quyết định kết hợp đưa cao cánh mũi lên so với điểm giữa mũi hay không để cho dáng mũi thanh thoát, lỗ mũi nhỏ nhắn.

– Cắt cánh mũi áp dụng cho người cánh mũi to, dày. Kỹ thuật này, bác sĩ rạch hai đường nhỏ ở phía chân của cánh mũi rồi lật nhẹ cánh mũi lên, loại bỏ một phần cánh cùng lớp da ngoài. Thao tác cuối cùng, đính liền cánh mũi cùng niêm mạc má. Yêu cầu vết khâu phải nhỏ, không lộ.

#5 Cắt cánh mũi và cuộn cánh mũi lành lặn và ổn định trở lại sau bao nhiêu lâu?

Không có câu trả lời cụ thể cho cắt cánh mũi và cuộn cánh mũi bao lâu ổn định, lành lặn. Điều này dựa vào cơ địa từng người.

Theo tiến trình thông thường, cắt cánh mũi hoặc cuộn cánh mũi sau 3 ngày sẽ tháo băng, sau 6 ngày cắt chỉ. Cơ địa không tốt sẽ sưng tím trong vòng 7 ngày đầu. Ít nhất 15 ngày hậu phẫu, dáng mũi bắt đầu ổn định.

nang mui ban cau truc4
Không có câu trả lời cụ thể cho cắt cánh mũi và cuộn cánh mũi bao lâu ổn định, lành lặn.

#6 Chi phí thu gọn cánh mũi nội soi?

Chi phí thu gọn cánh mũi nội soi là bao nhiêu còn tùy vào cơ sở thẩm mỹ mà bạn chọn lựa, tên tuổi bác sĩ cũng như tình trạng mũi của bạn.

#7 Địa chỉ thu gọn cánh mũi đẹp?

Xuất hiện vô số trung tâm thẩm mỹ với dịch vụ thu gọn cánh mũi. Để lựa chọn ra địa chỉ phù hợp nhất với nhu cầu bản thân, đồng thời vẫn đáp ứng đầy đủ những tiêu chí về mặt chất lượng, phải dựa trên một vài yếu tố đánh giá bao gồm: phản hồi của khách hàng, tay nghề bác sĩ, hệ thống cơ sở vật chất,…

 

 

 

 

Facebook Comments