lao hoa1
Phẫu Thuật Thẩm Mỹ

Cách chăm sóc sau phẫu thuật thẩm mỹ

Phẫu thuật thẩm mỹ không còn quá xa lạ với mọi người. Không chỉ giúp làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ còn chữa trị vết thương, giảm sẹo, “cứu vớt” rất nhiều cuộc đời tự ti, trầm cảm vì khuyết điểm.

Tuy nhiên, phẫu thuật thẩm mỹ dù là tiểu phẫu hay đại phẫu thì đều cần phải tuân thủ những nguyên tắc chăm sóc hậu phẫu nhằm đạt hiệu quả tốt nhất.

phu nu doc than3
Phẫu thuật thẩm mỹ dù là tiểu phẫu hay đại phẫu thì đều cần phải tuân thủ những nguyên tắc chăm sóc hậu phẫu nhằm đạt hiệu quả tốt nhất.

Bài viết sẽ giới thiệu những cách chăm sóc sau phẫu thuật thẩm mỹ cho bạn tham khảo:

#1 Làm theo đúng các bước phục hồi sau phẫu thuật

Hầu hết sau bất cứ ca phẫu thuật thẩm mỹ nào, bác sĩ cũng sẽ đưa lời chỉ dẫn cho bạn về cách thức chăm sóc vết thương nhằm đảm bảo tối ưu kết quả thẩm mỹ, không gây ra những biến chứng nguy hiểm. Những lời chỉ dẫn bao gồm:

– Sử dụng thuốc chuyên dụng kiểm soát và hạn chế sưng đau hậu phẫu.

– Chườm lạnh rồi chườm nóng vùng bị sưng trong tình huống cần thiết.

hai le
Hầu hết sau bất cứ ca phẫu thuật thẩm mỹ nào, bác sĩ cũng sẽ đưa lời chỉ dẫn cho bạn về cách thức chăm sóc vết thương nhằm đảm bảo tối ưu kết quả thẩm mỹ.

– Nâng cao vùng phù sẽ làm giảm sưng.

– Che chắn và bảo vệ vết thương khỏi ánh nắng mặt trời.

– Cần dùng ống dẫn lưu đặc biệt giai đoạn đầu sau phẫu thuật.

– Tái khám theo lịch hẹn, xử lý kịp thời nếu có bất cứ dấu hiệu nào bất thường xảy ra.

#2 Hỏi bác sĩ về loại thuốc sử dụng

Những loại thuốc mà bạn đang dùng như cao huyết áp, đau đầu, đau dạ dày,… đều cần báo với bác sĩ để nghe tham vấn tránh gây những bất lợi không mong muốn do xung thuốc trong và sau khi phẫu thuật thẩm mỹ.

#3 Nghỉ ngơi, thư giãn

Nghỉ ngơi, thư giãn chính là tạo khoảng thời gian thoải mái cho cơ thể phục hồi sau phẫu thuật thẩm mỹ. Bạn không nên nóng vội tìm mọi cách để vết thương nhanh phục hồi mà cần kiên nhẫn. Tùy vào cơ địa từng người mà thời gian phục hồi sẽ nhanh hoặc chậm. Để đảm bảo chắc chắn, bạn cần cẩn thận trong mọi hoạt động, tránh mang vác nặng, va chạm vào vùng vết thương.

lao hoa4
Nghỉ ngơi, thư giãn chính là tạo khoảng thời gian thoải mái cho cơ thể phục hồi sau phẫu thuật thẩm mỹ.

Với những bạn có lịch tập gym, yoga,… trước đó, cũng chưa nên tập trở lại mà cần đợi một thời gian. Chắc chắn nhất vẫn là hỏi ý kiến của bác sĩ trực tiếp phẫu thuật.

#4 Không để vết thương tái phát

Sau thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ, bạn cần tránh để vết thương tái phát bằng cách chú ý kiểm soát sự tích tụ của mủ và máu ở vùng vết thương. Để như vậy, bạn không nên mặc quần áo ôm, bó sát bởi sẽ tạo áp lực lên vùng vết thương của bạn. Ngoài ra, bác sĩ cũng sẽ gợi ý cho bạn một số chỉ dẫn giúp vết thương không bị ảnh hưởng dẫn đến tái phát, thậm chí tình trạng xấu hơn.

lao hoa7
Sau thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ, bạn cần tránh để vết thương tái phát bằng cách chú ý kiểm soát sự tích tụ của mủ và máu ở vùng vết thương.

 

 

 

 

Facebook Comments