40 1
Phẫu Thuật Thẩm Mỹ

Nên hay không nên phẫu thuật thẩm mỹ?

Tư tưởng “đẹp nhân tạo còn hơn xấu tự nhiên” đã hình thành và phát triển trong suy nghĩ của nhiều người thời hiện đại, đặc biệt là giới trẻ. Tư tưởng này ngầm khuyến khích phẫu thuật thẩm mỹ. Tất nhiên, cũng sẽ có những quan điểm trái chiều. Câu hỏi đặt ra là, nên hay không nên phẫu thuật thẩm mỹ?

Đọc thêm: Phẫu thuật thẩm mỹ có được lâu không?

Người xưa có câu “cái nết đánh chết cái đẹp”, nhằm ám chỉ vẻ đẹp diện mạo luôn đứng sau vẻ đẹp tâm hồn. Tuy nhiên, cũng lại có câu “tướng diện tâm sinh”, giống như một sự phản đối, hàm ý rằng, tâm hồn như thế nào, đẹp hay xấu, giống như tấm gương soi, phản chiếu một diện mạo tương ứng.

Tư tưởng "đẹp nhân tạo còn hơn xấu tự nhiên" đã hình thành và phát triển trong suy nghĩ của nhiều người thời hiện đại, đặc biệt là giới trẻ.
Tư tưởng “đẹp nhân tạo còn hơn xấu tự nhiên” đã hình thành và phát triển trong suy nghĩ của nhiều người thời hiện đại, đặc biệt là giới trẻ.

Thực tế, ấn tượng đầu tiên khi gặp gỡ một người, không phải là tâm hồn, mà chính là diện mạo. Một diện mạo đẹp, nhìn chung, dễ tạo thiện cảm hơn cả. Với một người, chẳng hạn, mắt lươn, môi mỏng, mũi tẹt,… sẽ khó lòng đem lại cảm giác tin tưởng cho người khác.

Chưa kể, khuôn mặt kém sắc sẽ vô hình tạo nên mặc cảm, tự ti cho chủ nhân, đặc biệt với phụ nữ. Người này, chắc chắn tính cách rụt rè, ít dám bộc lộ bản thân, dù là suy nghĩ hay khả năng trước đám đông. Chính bởi ngoại hình xấu xí, họ chỉ dám thu mình vào vỏ ốc, tạo nên một lớp màng bao bọc, sợ tổn thương, sợ bị xa lánh, sợ bị đánh giá. Những người này thường sẽ chịu nhiều đau khổ trong chuyện tình cảm và bỏ lỡ nhiều cơ hội tìm được hạnh phúc đích thực của cuộc đời.

Như vậy, chỉ vì diện mạo “đau mắt” người nhìn mà có thể ảnh hưởng đến công việc, hạnh phúc, hiện tại và tương lai của một con người. Chỉ vì lý do đó, câu chuyện phẫu thuật thẩm mỹ nên hay không nên, tư tưởng đẹp nhân tạo còn hơn xấu tự nhiên đúng hay không đúng, đã tự bản thân nó có câu trả lời rõ ràng nhất.

Ngoại hình xinh đẹp đem đến nhiều thuận lợi trong công việc, cuộc sống.
Ngoại hình xinh đẹp đem đến nhiều thuận lợi trong công việc, cuộc sống.

Bất cứ ai sinh ra trên đời, đều có quyền được xinh đẹp. Trời không ban cho họ nhan sắc, họ đều được quyền chọn lựa để sở hữu nhan sắc. Phẫu thuật thẩm mỹ nên hay không nên, khi nhờ vào phẫu thuật thẩm mỹ, một cuộc đời tối tăm sẽ tìm thấy ánh sáng? Chắc chắn rằng, sau phẫu thuật thẩm mỹ, sự tự tin sẽ trở lại, thành công và hạnh phúc sẽ tìm về.

Những lợi ích mà phẫu thuật thẩm mỹ đem lại không thể phủ nhận. Dù rằng, một số nhỏ vẫn khá băn khoăn không biết nên hay không nên phẫu thuật thẩm mỹ. Nguyên nhân chủ yếu được xác định có thể do bản thân họ chưa từng chứng kiến những đổi thay lớn lao theo hướng tích cực do phẫu thuật thẩm mỹ mang lại. Cơ bản hơn, họ vẫn chưa tìm kiếm một địa chỉ làm đẹp thật sự uy tín, chất lượng để gửi gắm nhan sắc.

Một thẩm mỹ viện đáng tin cậy sẽ quyết định phần lớn đến kết quả phẫu thuật thẩm mỹ thành công hay thất bại, cũng chứng tỏ nên hay không nên phẫu thuật thẩm mỹ.

Để không còn nghi ngại về nên hay không nên phẫu thuật thẩm mỹ, bản thân mỗi người đều có thể tự đánh giá qua những yếu tố khách quan sau:

– Cơ sở làm đẹp mà bạn đang tìm hiểu đã sở hữu giấy phép hoạt động do Bộ Y tế cấp hay chưa?

– Hệ thống trang thiết bị y tế, cơ sở vật chất của thẩm mỹ viện đó có đảm bảo tiêu chuẩn hay không?

– Đội ngũ y bác sĩ, chuyên gia tư vấn có hiểu biết về lĩnh vực chuyên môn của mình sâu rộng hay không? Kinh nghiệm làm việc như thế nào? Giấy phép hoạt động, bằng cấp ra sao?

– Quy trình phẫu thuật thẩm mỹ đảm bảo theo quy định của Bộ Y tế hay không?

phau thuat tham my
Để không còn nghi ngại về nên hay không nên phẫu thuật thẩm mỹ, bản thân mỗi người đều có thể tự đánh giá

– Nguồn gốc xuất xứ của công nghệ thẩm mỹ.

– Phong cách phục vụ, thái độ phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm.

– Cam kết hướng dẫn chăm sóc và bảo hành hậu phẫu.

– Những phản hồi tích cực từ phía chính những khách hàng đã từng tham gia phẫu thuật thẩm mỹ.

Trả lời những câu hỏi, giải đáp mọi thắc mắc của những tiêu chí đánh giá trên, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy một địa chỉ làm đẹp thực sự an toàn.

Trở lại vấn đề có nên hay không phẫu thuật thẩm mỹ, quyết định vẫn nằm trong tay bạn.

Facebook Comments