thit ga
Phẫu Thuật Thẩm Mỹ

Cắt mí có kiêng ăn thịt gà hay không?

Cắt mí có kiêng ăn thịt gà hay không, chắc hẳn là câu hỏi mà nhiều bạn hay thắc mắc khi món ăn này dường như quá phổ biến và không thể thiếu trong bữa cơm gia đình hàng ngày.

Đọc thêm:

Tay nghề bác sĩ là một phần nhưng để có kết quả cắt mí đẹp như mong muốn, vấn đề ăn gì và kiêng ăn gì cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Bài viết này ngoài việc đề cập đến những loại thực phẩm nên và không nên ăn trong giai đoạn hậu cắt mí, còn tập trung lý giải cắt mí có kiêng ăn thịt gà hay không?

cat mi4
Tay nghề bác sĩ là một phần nhưng để có kết quả cắt mí đẹp như mong muốn, vấn đề ăn gì và kiêng ăn gì cũng đóng vai trò quan trọng không kém.

Cắt mí có kiêng ăn thịt gà hay không?

Thịt gà được chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn, thường xuất hiện trong các bữa cơm gia đình hàng ngày. Nhiều người còn vô cùng ưa thích thịt gà đến mức phải ăn đều đặn. Tuy nhiên, đối với những ai vừa cắt mí mắt cần đặc biệt lưu ý, thịt gà khiến vết thương lâu lành, dễ gây sẹo lồi mất thẩm mỹ.

Để đảm bảo không ảnh hưởng đến kết quả cắt mí, bạn nên tuyệt đối nói không với thịt gà trong ít nhất khoảng 1 tháng. Khi vết thương đã ổn định và có dấu hiệu phục hồi, bạn có thể ăn thịt gà trở lại.

Ngoài thịt gà, cũng có nhiều món ăn khác không tốt cho quá trình phục hồi vết thương mà bạn cần tránh.

thit ga
Để đảm bảo không ảnh hưởng đến kết quả cắt mí, bạn nên tuyệt đối nói không với thịt gà trong ít nhất khoảng 1 tháng.

Ngoài thịt gà, cắt mí cần kiêng ăn gì?

– Rau muống: Vốn có tính mát, có khả năng giải độc, nhuận tràng và lợi tiểu. Tuy nhiên, rau muống lại cũng đem đến những tác dụng phụ ngoài mong muốn như làm đầy vùng vết thương một cách quá đà khiến vết thương dễ bị sẹo lồi. Do đó, ngay sau khi cắt mí cần loại bỏ món ăn này ra khỏi thực đơn.

– Đồ nếp: Thường thấy như xôi, bánh chưng,… là những món ăn ngon trong dịp lễ tết và ngay cả cuộc sống thường nhật. Dù là món ăn ngon nhưng đồ nếp lại có tính nóng nên khả năng cao gây mưng mủ, sưng. Người cắt mí tuyệt đối không nên mạo hiểm ăn đồ nếp nếu không muốn vết thương lâu lành.

do nep
Ngoài thịt gà, cắt mí cần kiêng ăn gì?

– Thịt bò giàu protein nhưng đáng… ghét ở chỗ thịt bò để lại sẹo thâm tại vết thương. Do đó, thịt bò và các món ăn chế biến từ thịt bò đều nên tránh.

– Ngoài thịt bò, rau muống, đồ nếp thì trứng, hải sản, đồ cay nóng, nước uống có ga, rượu, bia cũng cần tránh.

Tại các viện thẩm mỹ uy tín, ngoài tay nghề bác sĩ, quy trình phẫu thuật an toàn, đảm bảo thì hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu cũng đặc biệt được chú trọng.

Bác sĩ sẽ căn dặn cẩn thận bệnh nhân trước khi ra về về chế độ dinh dưỡng, cách thức chăm sóc vết thương để kết quả thẩm mỹ tốt nhất.

Facebook Comments