Phẫu Thuật Thẩm Mỹ

Sau khi nâng mũi cần kiêng những gì?

Một chiếc mũi đẹp sau phẫu thuật ngoài yếu tố bàn tay bác sĩ còn dựa vào cách mà bạn chăm sóc.

Một khuôn mặt đẹp chắc chắn phải sở hữu một chiếc mũi đẹp. Dựa trên những tiêu chí thẩm mỹ về một chiếc mũi đẹp, ngoài dáng mũi cao, thẳng, thanh thoát mà còn cần phải hài hòa với các chi tiết trên khuôn mặt. Nhiều khuôn mặt sở hữu những đường nét cân đối nhưng bởi khuyết điểm chiếc mũi tẹt, ngắn làm cho diện mạo trở nên kém sang hơn, đặc biệt ở góc nhìn nghiêng.

Đọc thêm: Thẩm mỹ viện nào uy tín nhất hiện nay?

mui tet
Dựa trên những tiêu chí thẩm mỹ về một chiếc mũi đẹp, ngoài dáng mũi cao, thẳng, thanh thoát mà còn cần phải hài hòa với các chi tiết trên khuôn mặt.

Sự phát triển của công nghệ thẩm mỹ hiện nay cho ra mắt vô số phương pháp nâng mũi, gia tăng sự lựa chọn dựa trên nhu cầu và điều kiện của từng người. Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm riêng nhưng nhìn chung đều cho kết quả hoàn hảo.

Một vài công nghệ nâng mũi “hot” nhất phải kể đến: nâng mũi Demi 5D, Medi Form, S-line, L-line,…

Các công nghệ nâng mũi này nhìn chung đều an toàn, thời gian thực hiện nhanh chóng, thao tác đơn giản mang lại một chiếc mũi mềm mại, tự nhiên và bền.

Tất nhiên, góp phần tạo nên một chiếc mũi đẹp, ngoài yếu tố tay nghề bác sĩ, cách chăm sóc hậu phẫu thuật cũng vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến 80% kết quả thẩm mỹ.

nang mui ban cau truc1
Cách chăm sóc hậu phẫu thuật cũng vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến 80% kết quả thẩm mỹ.

Mặc dù là khâu cuối cùng trong chu trình thẩm mỹ nâng mũi, chăm sóc hậu phẫu sẽ quyết định dáng mũi có đúng như bạn mong muốn hay không. Tuy nhiên, vẫn không ít người vẫn tù mù, chưa rõ sau khi nâng mũi cần phải làm như thế nào.

Chăm sóc hậu phẫu thuật nâng mũi

Sau phẫu thuật nâng mũi, bạn có thể ngay lập tức trở về mà không cần nằm lại nghỉ dưỡng. 1-2 ngày đầu, bạn sẽ thấy hiện tượng sưng ở mũi nhưng sẽ giảm dần và biến mất. Tùy vào cơ địa mỗi người mà khoảng thời gian sưng bầm có thể kéo dài lâu hơn.

Bạn cần chú ý không để vết thương tiếp xúc với nước mà luôn giữ khô ráo. Thay vì rửa mặt bằng sữa rửa mặt nên dùng khăn mặt ướt.

Uống thuốc theo đơn bác sĩ đã kê cũng là điều cần ghi nhớ. Tuyệt đối không tự ý uống bất cứ loại thuốc nào ngoài đơn. Sau phẫu thuật 5-7 ngày, bác sĩ sẽ có lịch hẹn cắt chỉ và tái khám.

Theo dõi vùng vết thương chặt chẽ để nếu có hiện tượng bất thường nào xảy ra kịp thời báo ngay cho bác sĩ.

lao hoa7
Bạn cần chú ý không để vết thương tiếp xúc với nước mà luôn giữ khô ráo.

Giữ tinh thần thoải mái, không làm những việc nặng nhọc, đổ mồ hôi. Bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể bằng những loại thực phẩm như rau, củ, quả đồng thời tránh ăn thịt bò, đồ nếp, đồ biển,…

Tuyệt đối không sờ hay nắn bóp mũi hay bất cứ tác động va chạm nào vào vùng mũi trong vòng một tháng sau phẫu thuật. Ngay cả ánh nắng cũng cần phải tránh nếu không sẽ dẫn đến tình trạng sưng tấy. Chưa kể, ánh nắng còn ảnh hưởng đến sắc tố da khiến vùng da khu vực mũi loang lổ, không đều màu, thậm chí còn tạo thành vết thâm. Đeo khẩu trang là giải pháp lý tưởng trong trường hợp phải đi ra ngoài.

Khi nằm ngủ, bạn cũng cố gắng nằm ngửa thay vì nằm nghiêng. Tư thế nằm ngửa cũng góp phần làm ổn định dáng mũi.

Cuối cùng, những bạn nào bị cận thị cần chọn loại kính gọng mềm khi đeo để không ảnh hưởng đến phần sóng mũi dễ khiến vẹo, lệch. Bạn có thể lựa chọn kính áp tròng để thay thế trong một thời gian ngắn.

nang mui deo kinh1
Những bạn nào bị cận thị cần chọn loại kính gọng mềm khi đeo để không ảnh hưởng đến phần sóng mũi dễ khiến vẹo, lệch.

Tóm lại, chăm sóc hậu phẫu thuật nâng mũi không phải việc “lên rừng xuống biển”, trái lại khá dễ thực hiện.  Yêu cầu duy nhất chỉ là sự tỉ mỉ và thận trọng.

Nếu muốn một dáng mũi đẹp chuẩn thẩm mỹ, bạn cần kiên trì trong việc bảo vệ, gìn giữ chiếc mũi sau phẫu thuật.

 

 

 

 

 

 

Facebook Comments