rau muong
Phẫu Thuật Thẩm Mỹ

Cắt mí mắt kiêng ăn rau muống bao lâu?

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, điều này đúng trong phẫu thuật thẩm mỹ nói chung và cắt mí mắt nói riêng. Cùng tìm câu trả lời cắt mí kiêng ăn rau muống bao lâu trong bài viết sau đây.

Đọc thêm:

Cắt mí mắt kiêng ăn rau muống bao lâu?

Cắt mí mắt là một phương pháp làm đẹp thông dụng được nhiều người lựa chọn hiện nay. Kỹ thuật cắt mí mắt sẽ loại bỏ phần da chùng, bọng mỡ thừa bằng cách cố định phần da mí đồng thời nâng cơ mí từ đó tạo đôi mắt hai mí.

Sau khi phẫu thuật cắt mí mắt, tại các trung tâm thẩm mỹ uy tín, bác sĩ sẽ có khâu hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu một cách cẩn thận, tỉ mỉ đối với bạn. Theo đó, bạn cần tuân thủ chế độ ăn uống và chăm sóc nghiêm ngặt để đạt kết quả tốt nhất.

Một trong những thực phẩm thuộc danh sách không nên ăn sau cắt mí chính là rau muống.

Rau muống vốn dĩ là một loại thực phẩm rất tốt bởi nó kích thích tăng sinh các sợi collagen, làm đầy vùng da bị tổn thương.

rau muong
Một trong những thực phẩm thuộc danh sách không nên ăn sau cắt mí chính là rau muống.

Tuy nhiên, cái gì quá thì đều không tốt, và rau muống cũng vậy!

Khi collagen tăng sinh quá mức cần thiết, vết thương sẽ đầy và nhô cao hơn so với bề mặt da. Đây là nguyên nhân chính khiến vùng vết thương bị sẹo lồi. Do đó, hậu phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí mắt, bạn bắt buộc phải kiêng ăn rau muống.

Tất nhiên, bạn không cần thiết phải kiêng ăn rau muống lâu dài. Hậu phẫu thuật thẩm mỹ, chị em nên kiêng ăn rau muống khoảng 1 tháng. Thời điểm này, vết thương đã ổn định, tình trạng mí mắt đang dần phục hồi. Bạn có thể ăn rau muống sau đó mà không còn lo lắng sẽ bị sẹo lồi hay bất cứ ảnh hưởng tiêu cực nào đến vùng mí mắt của mình nữa.

Hậu cắt mí kiêng ăn những gì bên cạnh rau muống?

Ngoài rau muống, sau khi phẫu thuật cắt mí mắt, bạn còn cần phải kiêng một số loại thực phẩm khác mà nếu ăn sẽ ảnh hưởng không tốt đến vùng vết thương, cụ thể:

– Hải sản: Cơ địa người bình thường cũng có khi dị ứng với hải sản. Do đó, người vừa mới cắt mí mắt càng phải cẩn trọng hơn trong việc ăn uống hải sản. Tránh tình trạng dị ứng, gây ngứa, mẩn đỏ vùng vết thương, cách tốt nhất là nên kiêng hải sản cho đến khi vết thương lành lặn.

– Thịt gà, đồ nếp (bánh chưng, xôi,…): Đều là những món ăn ngon nhưng lại có tính nóng. Khi ăn, với người đang bị thương, vết thương dễ xảy ra hiện tượng mưng mủ.

hai san
Ngoài rau muống, sau khi phẫu thuật cắt mí mắt, bạn còn cần phải kiêng một số loại thực phẩm khác mà nếu ăn sẽ ảnh hưởng không tốt đến vùng vết thương.

– Thịt bò, trứng: Là những tác nhân khiến vùng da vết thương đậm màu hoặc loang lổ hơn so với các vùng da xung quanh.

– Rượu bia, thuốc lá, cafe, nước ngọt có gas,… đều không lành mạnh đối với cơ thể và sự phục hồi của bạn.

Nhìn chung, quá trình kiêng khem hậu cắt mí mắt không hề khó khăn, phức tạp như bạn nghĩ và lo sợ. Bạn vẫn có thể ăn uống bình thường với nhiều món ăn đa dạng khác. Việc kiêng khem cũng diễn ra không quá lâu, chỉ trong khoảng 1 tháng là bạn đã có thể ăn uống thỏa thích trong khi mí mắt đã trở nên đẹp xinh như mong muốn.

 

 

 

Facebook Comments