mi tom
Phẫu Thuật Thẩm Mỹ

Cắt mí mắt có kiêng ăn mì tôm không?

Cắt mí mắt chỉ là một tiểu phẫu nhưng vẫn cần đảm bảo tuân thủ những hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu về chế độ ăn uống để không làm ảnh hưởng đến vết thương. Vậy cắt mí mắt có kiêng ăn mì tôm không?

Đọc thêm: Cách chăm sóc sau phẫu thuật thẩm mỹ

Cắt mí mắt kiêng ăn gì, nên ăn gì?

Cắt mí mắt chỉ là một tiểu phẫu, không can thiệp sâu vào các vùng bên trong mắt làm ảnh hưởng đến chức năng của mắt. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả cắt mí mắt, làm vết thương nhanh chóng phục hồi, thì lại cần một chế độ chăm sóc đặc biệt, đáng chú tâm nhất là chế độ ăn uống hàng ngày.

cat mi mat lau khong

Sau khi cắt mí mắt, bác sĩ sẽ căn dặn bạn kỹ lưỡng về chế độ ăn uống, nên và không nên ăn gì. Cụ thể:

Nhóm thực phẩm nên ăn:

– Giàu vitamin và chất xơ như rau củ, trái cây tươi.

– Uống nhiều nước.

Nhóm thực phẩm nên kiêng ăn trong giai đoạn hậu cắt mí mắt khoảng từ 1 đến 3 tháng tùy cơ địa:

– Thịt bò, trứng: Làm thâm, loang màu vùng da phẫu thuật so với các vùng da khác.

– Thịt gà, đồ nếp, đồ ngọt: Có tính nóng nên dễ gây sưng, mưng mủ, mụn nhọt.

– Đồ uống chứa cồn: Cafe, rượu, bia, nước ngọt có ga,…

rau cu qua
Sau khi cắt mí mắt, bác sĩ sẽ căn dặn bạn kỹ lưỡng về chế độ ăn uống, nên và không nên ăn gì.

– Hải sản: Dễ gây dị ứng, mẩn ngứa.

– Rau muống: Gây sẹo lồi.

Cắt mí mắt có kiêng ăn mì tôm không?

Vậy đối với mì tôm, sau khi cắt mí mắt có kiêng ăn hay không?

Mì tôm chứa hàm lượng natri cao sẽ khiến mắt sưng chưa kể mì tôm tính nóng, hoàn toàn không tốt cho quá trình phục hồi của mí mắt sau phẫu thuật. Do đó, mì tôm cũng nằm trong danh sách những loại thực phẩm không nên ăn sau khi cắt mí.

Thực tế đã từng có trường hợp một chị sau khi cắt mí, do không nhớ kỹ lời bác sĩ dặn, đã ăn mì tôm. Hậu quả, mắt đỏ và sưng.

mi tom
Mì tôm chứa hàm lượng natri cao sẽ khiến mắt sưng chưa kể mì tôm tính nóng, hoàn toàn không tốt cho quá trình phục hồi của mí mắt sau phẫu thuật.

Để khắc phục tình trạng mắt sưng do ăn đồ cay nóng, cụ thể là mì tôm, chị em có thể chườm lạnh và nóng thay phiên để mắt giảm sưng nhanh chóng.

Ngoài kiêng ăn mì tôm cùng những thực phẩm kể trên, chị em cũng cần hình thành một thói quen sinh hoạt lành mạnh. Tránh thức khuya, ngủ muộn, xem tivi, sử dụng điện thoại quá nhiều. Khi vừa cắt mí, mắt cần một thời gian nghỉ ngơi nhất định để dần ổn định và phục hồi. Nếu quá lạm dụng chức năng của mắt mắt, bắt mắt phải làm việc liên tục nhiều giờ liền bên máy tính, màn hình điện thoại, sẽ gây mỏi mắt, về lâu về dài không tốt cho sức khỏe và tính thẩm mỹ của đôi mắt.

Facebook Comments