dang dep 2
Tin Tức

Chỉ số cơ thể hoàn hảo của nữ giới được tính như thế nào? 

Với những con số 60-90-60 những tưởng là những con số đánh giá chuẩn mực cái đẹp của phụ nữ. Những thực sự số đo của phụ nữ chuẩn đẹp còn phụ thuộc cả vào chiều cao của mỗi chị em mà với mỗi chiều cao sẽ có những con số khác nhau. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết được chỉ số cơ thể hoàn hảo của nữ giới nhé:

Các số đo chuẩn theo chiều cao được tính ra sao?

Số đo chuẩn của phụ nữ ra sao?
Số đo chuẩn của phụ nữ ra sao?

Trên thế giưới thì các số đo đều phụ thuộc rất nhiều vào chiều cao. Tuy nhiên không hẳn là cứ cao là đẹp một con số cho thấy các hoa hậu, người mẫu có chiều cao trung bình từ 170cm- 182cm.

Các con số phù hợp theo chiều cao được tính đơn giản như sau:

Vòng 1 = ½ chiều cao +2 cm

Các thông số cho thấy Với những người càng cao chỉ số ngực cũng vì thế mà tang theo, tuy nhiên các con số này có sự sai số nhất định nhưng hiện nay lại được coi là chuẩn đẹp.

Vòng 2  Được tính = ½ chiều cao – 22cm

Vòng 2 được tính bằng con số nhỏ nhất từ bụng trên xương cậu. Một vòng eo được coi là chuẩn đẹp thì nhỏ hơn mông khoảng 24 cm. Con số 0.618 được coi là con số vàng giữa tỷ lệ Vòng eo / vòng mông. Nhiều người đẹp, người mẫu trên thế giới có được con số này nhờ một chế độ chăm sóc bản thân vô cùng khắt khe.

Vòng 3 Nên lớn hơn ngực và lớn hơn eo = ½  chiều cao + (>2cm )

Vòng mông được tính toán trên cơ sở là con số lớn nhất ở mông. Một vòng mông tiêu chuẩn sẽ có số đo nhỉnh hơn 24 cm so với vòng eo và lớn hơn khoảng 4 cm so với vòng ngực.

Vòng Đùi: Số đo chuẩn là nhỏ hơn 1/3 chiều cao.

Một vòng đùi chuẩn đẹp là con số được đo dưới lằn mông. Con số này ở phụ nữ việt thì được tính khoảng 4- 50 cm ước chừng khoảng 1/3 chiều cao trừ đi 5- 10 cm.

Những cặp giò coi là hoàn hảo nếu nó thon và dài. Kết hợp cùng đó là sự căng tròn chắc chắn. Một cặp đùi đẹp chiếm phần lớn yếu tố để có đôi chân đẹp.chi so co the phu nu

Chân đẹp phải có đủ các yếu tố:

– Xét về hình dáng:

 • Chân dài, có vòng đùi, vòng bắp chân hợp lý.
 • Hai chân phải thẳng cân đối.
 • Trong tư thế đứng thẳng chạm 2 mắc cá trong, 2 chân cần phải chạm vào nhau ở dọc đùi, ở mặt trong đầu gối và ở 2 bắp chân.

– Xét về tỷ lệ:

 • Độ dài đẹp của chân được xác định bằng chỉ số Skelie.
 • Chỉ số Skelie = (Lúc đứng – Lúc ngồi) * 100 / chiều cao ngồi.
 • Nếu chỉ số nhỏ dưới 78 là chân rất ngắn;
 • Chỉ số 78,1-82,7 là chân ngắn;
 • Chỉ số 82,8-87,4 là chân dài;
 • Nếu 87,5-92,1 là chân rất dài.

-Ngoài ra, còn tính tổng vòng chi = vòng đùi phải + vòng tay to. Đo vòng cánh tay phải to nhất khi cẳng tay gấp hết cỡ. Người ta thấy sự tương quan thuận chiều giữa cân nặng và tổng vòng chi tức là cân càng nặng thì tổng vòng chi càng lớn.

–  Tổng vòng chi lý tưởng = 0,70 x cân nặng (kg)+35,06. (Chân càng thon & dài thì càng đẹp)

–  Đôi chân phải thẳng, với dáng đi uyển chuyển nhịp nhàng

–  Làn da tươi mịn, không tì vếtdang dep

VD: bạn cao 165cm, thì:

 • Vòng 1 chuẩn = 165/2 + 2 = 84.5 cm
 • Vòng 2 chuẩn = 165/2 – 22 = 60.5 cm
 • Vòng 3 chuẩn = 60.5 / 0,68 = 89 cm
 • Vòng đùi nên < 165/3 = 55 cm

Chị em cứ dựa theo tiêu chuẩn này mà phấn đấu, chị em cũng ko cần phải đạt được chính xác những con số này mà chỉ cần xấp xỉ gần bằng là trông đã đẹp lắm roài !!!

Ví dụ: bạn nữ cao 165cm, Sở hữu các số đo 3 vòng lần lượt là 84.5-60.5-89 và có dáng đi thướt tha uyển chuyển thì cũng là trong mơ đối đa số cô gái trên đời này rồi.

Cân nặng tương xứng với chiều cao:

Con số đều có sự lien quan mật thiết với nhau. Một thân hình đẹp trước hết cần phải có sự cân đối giữa chiều cao và cân nặng.

Nhưng thế nào là cân đối thì phải nhờ đến công thức BMI (Body mass index) hay còn gọi là công thức tính chỉ số của khối cơ thể.

BMI được tính bằng cách lấy cân nặng (kg) chia cho bình phương chiều cao (tính bằng mét).

Nếu BMI dao động từ 18,5 – 22,9 thì thân hình đó thuộc loại cân đối, còn thấp hơn 18,5 hoặc lớn hơn 24,9 thi thân hình sẽ thuộc diện gầy hoặc béo.

Công thức này giúp bạn xác định có bị suy dinh dưỡng hay đang trong diện béo phì cần phải giảm cân. Theo công thức này, một người cao 1m65 phải nặng khoảng 50kg- 62kg thì mới được coi là cân đối.

Chú ý:

Ở việt nam các chỉ số cân nặng có thể được tính như sau:

Cân nặng = chiều cao – 105 tùy theo chiều cao mà ta chỉnh lại như dưới

 • Thông thường thì: cao 160- 170cm thì cân nặng = chiều cao- 105
 • Nhưng nếu cao > 170cm thì cân nặng = chiều cao – 110
 • Nếu thấp < 160 thì cân nặng = chiều cao – 100

Khi tính cụ thể cho từng người thì sai số cho phép có thể từ 3 đến 5, và ngay cả mức độ sai số này cũng chỉ là tương đối, có thể nhiều hoặc ít hơn.

Độ dài thân người:

Chúng ta đều biết tỉ lệ giữa thân người và chân là vô cùng quan trọng. Không phải cứ chân dài là đẹp bởi người ta rất dễ nhận ra sự thiếu cân đối của người chân dài lưng ngắn hoặc ngược lại. Cách tính chỉ số tỷ lệ chuẩn đẹp như sau:

Tỷ lệ chân dài = chiều cao ngồi * 100 / chiều cao đứng.

Ở người Việt Nam trung bình là # 50.

– Chiều dài tay: Nếu chiều dài tay không cân xứng với lưng và chân cũng sẽ tạo sự bất cân xứng rất dễ nhận thấy.

– Chiều dài chân: Với phụ nữ Việt Nam chân dài khoảng 90cm được coi là chuẩn đẹp.

– Vòng bắp chân: Thường nhỏ hơn vòng đùi khoảng 20cm.

– Vòng cánh tay: khoảng ½ vòng đùi.

– Vòng cổ: thường vòng bằng bắp chân hoặc bằng ½ vòng eo bụng.

Đối với những người mẫu ba số đo được coi là “chuẩn mực” cho người đẹp là 90-60-90cm, song thực tế những con số này nặng về mỹ thuật hơn y học, thậm chí là “nguy hiểm” cho sức khỏe phụ nữ.

Trên đây là những cách tính ra các con số chuẩn của cơ thể phụ nữ. Nhưng hiện nay có những trào lưu chuẩn đẹp khác như vòng 3 to thì mới cuốn hút thì thường khác hoàn toàn so với các chỉ số cũ. Do vậy mà mỗi thời kỳ khác nhau mà các con số về chuẩn mực cái đẹp được xê dịch , tuy nhiên không đáng kể.

Qua bài viết các bạn phần nào cũng hình dung và biết cách tính số đo để biết được mình đạt được gì và còn thiếu những gì rồi đúng không nào! Xin chào và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo.

Facebook Comments