toc
Làm Đẹp

Hướng dẫn chăm sóc tóc xoăn trong mùa đông

Tóc xoăn là một trong những kiểu tóc đẹp được ưa chuộng nhất. Tuy nhiên, tóc xoăn lại đòi hỏi phải đầu tư thời gian để chăm sóc mới đảm bảo độ bồng bềnh, nhất là trong mùa đông lạnh giá.

Đọc thêm:

Để đảm bảo vẫn giữ được sự khỏe khoắn, các lọn tóc xoăn bồng bềnh, theo nếp,… cần làm theo đúng hướng dẫn chăm sóc tóc xoăn trong mùa đông:

Không nên gội đầu thường xuyên

Có thể do tính chất công việc, ngày ngày tiếp xúc với khói bụi nên phải gội đầu thường xuyên. Tuy nhiên, ngày nào cũng gội đầu thật sự lợi bất cập hại, khiến tóc bạn mất đi lượng dầu tự nhiên. Mùa đông thời tiết hanh hao, tóc mất đi lượng dầu sẽ trở nên cứng, khô.

toc
Không nên gội đầu thường xuyên là một trong những cách bảo vệ tóc.

Hạn chế sấy tóc sau gội đầu

Một trong những cách chăm sóc tóc xoăn trong mùa đông là hạn chế sấy tóc sau khi gội đầu xong. Sấy tóc khiến tóc trở nên khô giòn, dễ gãy rụng hơn. Vì vậy, tốt nhất nên để tóc khô một cách tự nhiên.

toc
Sấy tóc là hành động không được ưa thích bởi có thể làm khô tóc.

Cẩn thận khi chải tóc

Tóc uốn xoăn cần phải thực hiện chăm sóc đặc biệt, tỉ mỉ. Khi chải tóc, nên chọn loại lược có răng lớn và thưa, lược chải mềm.

Cách chải tóc như sau: Khi tóc còn ướt, dùng lược có răng lớn để gỡ rối. Sau đó, thoa kem dưỡng lên tóc. Đợi tóc khô tự nhiên, dùng tay vuốt đều mái tóc, làm bông những lọn tóc uốn. Cuối cùng, dùng lược mềm chải lại một lần nữa.

chai toc
Cẩn thận khi chải tóc, tránh làm tóc bị tổn thương.

Cắt tỉa phần tóc chẻ ngọn, khô đều đặn

Cắt tỉa phần tóc chẻ ngọn, khô cứng thường xuyên cũng là một bước trong quy trình chăm sóc tóc xoăn khỏe đẹp. Khi cắt tỉa bớt phần tóc xấu sẽ tạo điều kiện cho tóc mới mọc lên khỏe khoắn hơn.

Dưỡng tóc thường xuyên

Một trong những cách chăm sóc tóc xoăn hiệu quả nhất là nên chăm chỉ dưỡng tóc bằng kem dưỡng ẩm. Thoa dầu dưỡng ẩm cho mái tóc sau đó quấn khăn và để trong khoảng 3-5 phút cho tóc ngấm dưỡng chất rồi gội lại bằng nước ấm.

Ngoài ra, để đảm bảo mái tóc xoăn bóng đẹp cần hạn chế sử dụng các loại mỹ phẩm tóc như gel vuốt tóc. Các loại gel có thể giúp giữ tạo kiểu, giữ lọn tóc hiệu quả nhưng khiến tóc trở nên xơ cứng, mất đi độ đàn hồi, hay gãy rụng.

toc
Dưỡng tóc thường xuyên để mái tóc luôn suôn mượt.

Có câu “cái răng, cái tóc là góc con người”. Một mái tóc khỏe mạnh, bóng đẹp, mềm mại sẽ làm tôn lên nét đẹp của bạn. Trái lại, một mái tóc xơ, cứng sẽ làm mất đi thần thái, khiến bạn trở nên kém tự tin hơn.

Trong thời tiết giá lạnh của mùa đông, mái tóc xoăn cần có chế độ chăm sóc đặc biệt để luôn bồng bềnh, quyến rũ.

Nguồn: https://phunusacdep.org/

Facebook Comments