Lưu ý chọn mascara
Làm Đẹp

Nguyên tắc vàng khi trang điểm mắt đeo len

Kính áp tròng tuy khá dễ sử dụng nhưng khi trang điểm mắt bạn cần đặc biệt chú ý, tránh để bụi phấn rơi vào mắt. Thuộc lòng những nguyên tắc vàng khi trang điểm mắt đeo len dưới đây sẽ giúp bạn có lớp trang điểm tự nhiên và hài hòa hơn.

Nguyên tắc vàng khi trang điểm mắt đeo len

Đeo kính áp tròng giúp đôi mắt trông to đẹp và long lanh hơn tuy nhiên có thể khiến bạn gặp những rắc rối như mờ mắt, ngứa hoặc sưng đỏ. Đặc biệt, việc trang điểm khi đeo kính áp tròng không đơn giản như trang điểm mắt thông thường.

Nguyên tắc đầu tiên trước khi bắt tay vào việc dùng kính áp tròng, bạn cần phải rửa thật sạch tay, vệ sinh kính áp trong bằng dung dịch riêng và chú ý đến hạn sử dụng của kính.

Không sử dụng mỹ phẩm trang điểm gốc dầu

Trước khi thực hiện trang điểm bạn chú ý đến việc lựa chọn mỹ phẩm, chỉ nên chọn những loại mỹ phẩm không có dầu, bởi các loại phấn mắt hoặc chì kẻ mắt gốc dầu thường gây nhòe ra mắt, cũng có thể gây kích ứng.

Đeo kính áp tròng trước khi trang điểm

Có một lưu ý mà không phải bạn gái nào cũng nắm được là cần đeo kính áp tròng trước rồi mới thực hiện bất kỳ bước trang điểm nào. Bởi lớp makeup có thể bị nhòe ra trong quá trình đeo kính vào mắt. Đồng thời việc đeo kính áp tròng trước sẽ giúp mắt của bạn thích ứng trước để có thể thực hiện các bước trang điểm tiếp theo

Nên sử dụng kính áp tròng dùng 1 lần

Nếu bạn có thói quen trang điểm hàng ngày, bạn nên sử dụng kính áp tròng dùng một lần. Bởi khi make up thường sẽ làm kính áp tròng bị xước, việc dùng đi dùng lại căp kính áp tròng bị xước có thể khiến bạn bị ngứa mắt, thậm chí nhiễm trùng mắt sẽ rất nguy hiểm.

Nên sử dụng kính áp tròng một lần
Nên sử dụng kính áp tròng một lần

Những loại kính áp tròng dùng một lần thường mỏng hơn và nếu bạn bỏ đi sau một lần sử dụng cũng sẽ vệ sinh hơn so với những loại kính áp tròng sử dụng nhiều lần.

Chú ý khi chọn mascara

Chọn Mascara rất quan trọng khi trang điểm cho mắt đeo kính áp tròng. Những loại mascara gốc nước sẽ tốt hơn và phù hợp hơn bởi gốc dầu sẽ làm nhòe và hỏng đôi lens của bạn.

Lưu ý chọn mascara
Lưu ý chọn mascara

Ngoài ra, bạn nên tránh các loại mascara có các sợi mi nối – Fibre bởi các sợi này sẽ rơi vào mắt và gây kích ứng, khó chịu.

Khi chuốt mi không nên chải từ gốc mi vì mascara rất dễ bị cọ vào lens.

Tháo kính áp tròng trước khi tẩy trang

Điều bắt buộc phải thực hiện là bạn cần rửa sạch tay và tháo kính áp tròng trước khi tẩy trang. Nếu sử dụng loại kính áp tròng dùng nhiều lần thì bạn nên vệ sinh sạch và bảo quản cẩn thận.

Nguồn: https://phunusacdep.org/

 

Facebook Comments