dep 10
Nhân Tướng Học

Tiêu chuẩn đánh giá một chiếc mũi đẹp

Tiêu chuẩn đánh giá một chiếc mũi đẹp là như thế nào? Cùng phunusacdep tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Tiêu chuẩn đánh giá một chiếc mũi đẹp

Một chiếc mũi đẹp nhìn chung phải thon gọn, cánh mũi không to bè, sống mũi không thấp tẹt. Đặc biệt, chiếc mũi đẹp sẽ cân xứng với tổng thể, làm tôn các đường nét khác trên khuôn mặt.

Vậy tiêu chuẩn đánh giá một chiếc mũi đẹp chi tiết là như thế nào?

dep 10
Tiêu chuẩn đánh giá một chiếc mũi đẹp chi tiết là như thế nào?

Theo các chuyên gia nghiên cứu trong lĩnh vực này, một chiếc mũi đẹp cần đáp ứng “tỉ lệ vàng” sau đây:

– Chiều dài mũi bằng 1/3 chiều dài khuôn mặt.

– Độ cao sóng mũi sẽ khoảng 9-11mm.

– Độ cao chóp mũi bằng 1/2 chiều dài của mũi.

– Góc chóp mũi với nhân trung và môi trên tạo thành góc 90-100 độ.

– Góc giữa chân mày và giữa hai mắt, sóng mũi sẽ khoảng 120 độ.

Tuy nhiên, cũng theo các chuyên gia, tỉ lệ này chỉ tương đối. Để đánh giá một chiếc mũi đẹp hay không, cần dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Hơn nữa, do góc nhìn mà mỗi chiếc mũi sẽ được nhìn nhận khác nhau.

Góc nhìn trực diện: Tại góc này, một chiếc mũi đẹp cần có độ cong tự nhiên mềm mại từ sống mũi đến đầu mũi. Chóp mũi tròn, cánh mũi thon, lỗ mũi kín. Dáng mũi toát lên vẻ sang trọng, thông minh.

dep 7
Do góc nhìn mà mỗi chiếc mũi sẽ được nhìn nhận khác nhau.

Góc nhìn nghiêng: Chiếc mũi đẹp khi nhìn nghiêng phải có phần sống mũi và chóp mũi sẽ nhô hơn hẳn so với khuôn mặt. Dáng mũi cong tự nhiên từ sống đến đầu mũi và chóp mũi.

Một yếu tố chủ quan nữa cần phải xét đến khi đưa ra tiêu chuẩn đánh giá một chiếc mũi đẹp đó là do mắt thẩm mỹ của từng người. Cùng một chiếc mũi, người này thấy đẹp, người khác lại không.

Thực tế đã chứng minh rằng, không phải ai cũng trời sinh khuôn mặt đẹp không tì vết. Tất nhiên, bất cứ ai đều muốn mình đẹp. Do đó, việc nhờ cậy đến phẫu thuật thẩm mỹ, khắc phục khuyết điểm, là điều tất yếu.

Phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi

Để sở hữu một chiếc mũi đẹp có nhiều cách. Nhưng thay vì tự trang điểm, sử dụng dụng cụ hỗ trợ nâng mũi tại nhà, massage mũi,… còn một giải pháp nâng mũi hiệu quả hơn là nhờ đến phẫu thuật thẩm mỹ.

Phương pháp nâng mũi bằng phẫu thuật thẩm mỹ tại những cơ sở làm đẹp đẳng cấp và uy tín sẽ đảm bảo: Quy trình nâng mũi đạt chuẩn, đảm bảo nhanh chóng, không gây đau đớn, hạn chế tối đa cắt rạch, xâm lấn, cho dáng mũi đẹp như mong muốn với thời gian duy trì lâu dài.

dep 6
Để sở hữu một chiếc mũi đẹp có nhiều cách.

Nhằm tránh gặp phải biến chứng nguy hiểm khi nâng mũi, nâng mũi thất bại, nên đặt ra những câu hỏi dạng như:

– Thẩm mỹ viện có thực sự an toàn và đảm bảo chất lượng không?

– Trước khi nâng mũi, bác sĩ có thăm khám và tư vấn kỹ lưỡng hay không?

– Tay nghề bác sĩ như thế nào? Tên tuổi bác sĩ được phản hồi tốt hay không?

Cuối cùng, tiêu chí đánh giá một chiếc mũi đẹp của mỗi người sẽ không giống nhau. Nếu chiếc mũi “trời sinh” của bạn không ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống thì không nên tự ti rồi đưa đến quyết định nâng mũi phẫu thuật gấp gáp.

dep 2
Tiêu chí đánh giá một chiếc mũi đẹp của mỗi người sẽ không giống nhau.

Phẫu thuật thẩm mỹ là con đường ngắn nhất dẫn đến vẻ đẹp hoàn mỹ nhưng chỉ chọn khi thật sự cần thiết và đã tìm hiểu kỹ càng.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp về phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi, hãy liên hệ ngay với Viện Thẩm Mỹ Y Khoa Dr.Hải Lê – một cơ sở làm đẹp đủ tâm và đủ tầm luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.

 

 

Facebook Comments