Ăn gì dễ mang thai
Mẹ Bé

Kiến thức cho bà bầu: Thời gian mang thai kiêng ăn gì

Mang thai kiêng ăn gì, hay mang thai không nên ăn gì là điu mà bt c mt bà m nào cũng không nên b qua. Sc khe ca bà bu luôn nhy cm hơn rt nhiu so vi người bình thường. Chính vì thế, đ bé có th phát trin toàn din và không phi chu bt c tác đng nào t môi trường bên ngoài, các bà m cn trang b cho mình nhng kiến thc cơ bn đ có th bo v sc khe ca thai nhi cũng như sc khe ca chính mình.

Xem thêm: 

  1. Ph n ăn gì dễ mang thai

Nhng sn phm t sa chưa được tit trùng

Nhm giúp thai nhi có th phát trin toàn din v tim, răng, xương và h thn kinh các bà m có th la chn s dng 3 – 4 c sa đ đ b sung thêm hàm lượng canxi, vitamin D và protein.

Ăn gì dễ mang thai
Ăn gì dễ mang thai

Tuy nhiên, không phi bt c mt loi thc phm nào được làm t sa cũng là tt. Theo như li khuyên ca chuyên gia dinh dưỡng cho các bà m mang thai cho biết, không nên s dng các loi thc phm sa thô hoc được làm t sa thô, đc bit là các loi phô mai. Vì phô mai hu như không được tit trùng, tim n rt nhiu nguy him gây hi đến sc khe đng thi mang chng Listeria, đây là mt loi vi khun gây có th khiến sy thai.

Các loi salad

Như chúng ta đã biết, tt c các loi salad thường được chế biến t các loi rau c qu tươi sng. Đây là loi thc phm rt tt cho sc khe ca con người, tuy nhiên đây li là loi thc phm nm trong nhóm thc ăn mà các bà m mang thai cn phi tránh.

Tht tái và cá sng

Thông thường, trong các loi tht tái và cá tươi sng như món sushi có cha vi khun và các loi vi sinh vt khác. Chính vì thế các bà m mang thai cn tránh xa nhng đ ăn tươi sng đng thi đm bo rng nhng món ăn mà h s dng luôn được chế biến chế biến mt cách k càng.

ăn gì dễ mang thai
ăn gì dễ mang thai

Gan

Vic cung cp quá nhiu vitamin A vào trong cơ th s là nguyên nhân khiến cho thai nhi b d tt. Bên cnh đó, trong gan bò có cha ti 431% hàm lượng vitamin A so vi tng hàm lượng cung cp cp vào cơ th hàng ngày. Chính vì thế các bà m cn tránh xa món ăn này cho đến khi bé được chào đi.

Ngoài nhng loi thc phm mà chúng tôi k trên còn rt nhiu loi thc phm khác mà các bà m đang mai thai cn phi tránh. Đ có th biết thêm thông tin v vimang thai kiêng ăn gì các bn có th truy cp vào đa ch website: phunusacdep.org

Facebook Comments