Chu kỳ rụng trứng
Mẹ Bé

Mách bạn cách dễ mang thai để dễ dàng đón thiên thần nhỏ

Làm sao để mang thai – Nếu bạn đang phiền muộn vì mọi thứ đã sẵn sàng để đón thiên thần nhỏ nhưng vẫn chưa thể thụ thai thì hãy tham khảo những cách dễ mang thai dưới đây.

Sau khi kết hôn, rất nhiều cặp vợ chồng mong muốn đón thiên thần nhỏ chào đời để gia đình thêm ấm áp, nhưng có những đôi chỉ cần vài lần đã trúng còn những cặp lại mãi chẳng có tin vui. Nếu kết quả khám sức khỏe cho thấy vợ chồng bạn hoàn toàn khỏe mạnh mà vẫn chưa thể có ‘tin vui’ thì hãy thử tham khảo những cách dễ mang thai dưới đây.

Dựa vào chu kỳ rụng trứng

Rất nhiều cặp vợ chồng tuy rằng khỏe mạnh và thường xuyên quan hệ nhưng vẫn chưa có tin vui có thể do không chọn đúng thời điểm để ‘gieo mầm’, bởi lúc ấy trứng trong tử cung vẫn chưa tới kỳ có thể nhận tinh trùng và thụ tinh.

Chu kỳ rụng trứng
Chu kỳ rụng trứng

Có thể bạn sẽ quan tâm: Chu kỳ kinh nguyệt và những điều bạn cần biết

Thế nên cách dễ mang thai nhất được áp dụng từ xưa đến nay là dựa vào chu kỳ rụng trứng của phụ nữ, nhiều người vẫn lầm tưởng thời điểm rụng trứng là khi kinh nguyệt xảy ra, tuy nhiên điều đó hoàn toàn là quan niệm sai lầm. Thời điểm rụng trứng có thể xác định dựa trên cách tính ngày của chu kỳ kinh nguyệt, bắt đầu từ ngày đầu tiên trong kỳ kinh nguyệt đếm lùi lại khoảng 12 ngày, sau đó tròng từ ngày ấy đến 5 ngày trước đó nữa là thời kỳ rụng trứng. Tuy nhiên cách tính này không hoàn toàn chính xác và không dễ áp dụng với người có chu kỳ thất thường, thế nên bạn có thể sử dụng que thử và các dụng cụ để có kết quả chính xác hơn.

Cải thiện thói quen sinh hoạt

Có đôi lúc những thói quen tưởng vô hại trong cuộc sống có thể ảnh hưởng đến việc đậu thai của bạn. Như chồng bạn mặc quần quá chật, quá bó, bạn thường xuyên sử dụng dụng cụ nịt bụng, bó eo, hai vợ chồng thường xuyên sử dụng rượu, thuốc lá, bạn theo chế độ ăn kiêng không đủ chất dinh dưỡng, tâm lý căng thẳng, nặng nề,… đều có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng và trứng, dẫn đến khó đậu thai hơn.

Thế nên lời khuyên cho bạn là cách dễ mang thai cơ bản nhất là nên cải thiện thói quen sinh hoạt, hạn chế các thói quen xấu như rượu bia, thuốc lá, không nên ăn kiêng khi đang có ý định mang thai. Không mặc quần hay bó eo quá chật, ngủ đủ giấc, và quan trọng là giữ tâm lý thoải mái, thư giãn để thiên thần nhỏ đến với bạn dễ dàng hơn. Đặc biệt phụ nữ hay chú ý bổ sung các thực phẩm có thể tăng cường nội tiết tố nữ như đậu nành để có thể có chu kỳ rụng trứng chính xác, rõ ràng, dễ nhận biết hơn.

Trên đây là những cách dễ mang thai khá cơ bản và dễ thực hiện. Nếu bạn đang muốn đón chào thành viên mới của gia đình thì còn chờ gì nữa mà không thử áp dụng ngay.  Ngoài ra nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin về mang thai, kiêng ăn gì khi mang thai thì hãy ghé qua phunusacdep.org để tham khảo thêm kiến thức về thai kỳ nhé.

Facebook Comments