Đôi mắt biếc có vận mệnh ra sao
Nhân Tướng Học

Mắt Biếc là đôi mắt như thế nào? Vận mệnh người mắt biếc ra sao?

Người châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng luôn cảm thấy kỳ lạ khi nhìn thấy người có đôi mắt màu biếc – màu mắt thường thấy ở người châu Âu. Chắc chắn là bởi họ chưa hiểu hết về những nguyên lý hình thành màu sắc mắt.

Người có tướng mắt âm dương vận mệnh như thế nào?

Nốt ruồi ở mắt có ảnh hưởng như thế nào?

Nhan sắc dàn diễn viên 9x “Mắt biếc” đẹp long lanh như thế nào ?

Tại sao lại có người mắt biếc?

Mắt biếc là cách gọi tắt của mắt màu xanh biếc. Mắt màu xanh là biểu hiện của sự thiếu hụt melanin ở lớp ngoài cùng của mống mắt. Có nhiều yếu tố khác nhau quyết định màu mắt, có thể bố mẹ mắt nâu những con sinh ra lại có mắt biếc.

Tại sao lại có người mắt biếc
Tại sao lại có người mắt biếc

Đầu tiên là sự xuất hiện của gen kiểm soát lượng sắc tố melanin trong tròng mắt của con người. Khoảng 74% màu mắt được quyết định bởi một gen có tên gọi khoa học là OCA2, nằm trên Nhiễm sắc thể số 15. Gen này cũng góp phần tạo ra màu sắc da và màu tóc. Ngoài ra, màu mắt cũng bị ảnh hưởng bởi cách ánh sáng tương tác với tròng mắt của chúng ta.

Số ít người sở hữu đôi mắt xanh biếc có khả năng nhìn rõ cảnh vật trong bóng tối. Theo đó, khi rọi đèn pin vào mắt của người mắt xanh, chúng lóe lên một thứ ánh sáng màu xanh hệt như mắt loài mèo. Thứ ánh sáng này là do một lớp tế bào tên là Tapetum lucidum chứa trong mắt. Khi tia sáng chiếu vào mắt, Tapetum lucidum sẽ phản chiếu một luồng ánh sáng ngược trở lại hướng ánh sáng vừa truyền tới. Hai tia sáng ngược chiều nhau, khuếch đại toàn bộ tín hiệu truyền tới võng mạc, từ đó khiến một số người mắt xanh nhìn thấy cảnh vật rõ hơn trong điều kiện ánh sáng kém.

Đọc thêm: Top 10 đôi mắt đẹp nhất thế giới

Vận mệnh thông qua màu mắt biếc

Mặc dù màu mắt thường không được coi là hiển thị bất cứ điều gì về tương lai nhưng nhiều người cho rằng, nó sẽ phản chiếu tính cách con người, từ đó có thể tiết lộ nhiều điều có liên quan trong tương lai.

Đôi mắt biếc có vận mệnh ra sao
Đôi mắt biếc có vận mệnh ra sao

Những người mắt xanh biếc được cho là đáng tin cậy, là người sẵn sàng hoàn thành tốt mọi công việc, trong khi những người có đôi mắt đen lại đam mê học hỏi, thông minh và luôn nhanh nhẹn. Mắt màu nâu cho thấy sự thân thiện, tính tình vui vẻ và nhã nhặn, lịch sự. Với đôi mắt màu hạt dẻ, chủ nhân là người dũng cảm, quyến rũ và có thể là một nhân cách rất đặc biệt. Ngoài ra, những người có đôi mắt xám, thường được coi là những người giàu tình cảm, có phần cá tính và sâu sắc, có nghĩa là họ sẽ cư xử chu đáo và lập kế hoạch một cách cẩn thận cho những thay đổi diễn ra trong tương lai.

Một số đôi mắt biếc đẹp : 

mat biec mat biec 2 mat biec 4

Nguồn:https://phunusacdep.org

 

 

 

 

Facebook Comments