sup mi mat tre1 1
Mẹ Bé

Nguyên nhân và cách điều trị sụp mi mắt ở trẻ

Sụp mi mắt có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Tình trạng này nếu xuất hiện ở trẻ em, cần có cách điều trị hợp lý, kịp thời.

Đọc thêm: Trẻ em mũi tẹt, làm sao để cao lên?

Nguyên nhân gây sụp mi mắt

Tình trạng mi mắt trên che qua vùng rìa của giác mạc – khu vực ranh giới giữa lòng đen và lòng trắng, khoảng chừng 2mm. Khi giới hạn vượt quá, đó chính là sụp mi mắt.

Sụp mi mắt có nhiều nguyên nhân, phân chia thành hai nhóm, một là sụp mi bẩm sinh và hai là sụp mi mắc phải. Sụp mi bẩm sinh sẽ chiếm khoảng 70% các ca sụp mi, gồm sụp mi bẩm sinh đơn thuần và sụp mi bẩm sinh phối hợp. Sụp mi mắc phải do liệt dây thần kinh III.

sup mi mat tre1 1
Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng sụp mi mắt.

Hậu quả của sụp mi mắt nói chung thường sẽ không gây mù lòa nhưng chức năng thị giác sẽ bị ảnh hưởng đồng thời làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ trên khuôn mặt.

Dấu hiệu của bệnh sụp mi mắt: Mi mắt trên che quá 1/5 đường kính giác mạc (phần lòng đen).

Khi gặp phải tình trạng này, cần đưa bệnh nhân đến bệnh viện hoặc cơ sở y tế chuyên khoa mắt để khám và điều trị.

Đọc thêm: Trẻ em có cần đi khám mắt định kỳ hay không? 

Cách điều trị sụp mí mắt ở trẻ

Sụp mi mắt giai đoạn đầu có thể không gây nguy hiểm nhưng về lâu về dài sẽ không tốt nếu không phát hiện và điều trị sớm. Đặc biệt đối với trẻ em, dễ mắc chứng nhược thị khi tầm nhìn che lấp, mắt lác, thị lực giảm, ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt, học tập cũng như tâm lý tự ti, ngại giao tiếp.

Những kỹ thuật phẫu thuật điều trị sụp mi mắt:

– Trường hợp cơ nâng mi trên yếu, nên phẫu thuật treo mi trên vào cơ trán sử dụng một trong số những chất liệu như silicon, farcialata, dây treo sinh học…

– Trường hợp cơ nâng mi trên tốt, nên phẫu thuật cắt ngắn phần cơ nâng mi trên.

Ngoài ra, mắt sụp mí còn có thể áp dụng phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí mắt. Lợi ích của phương pháp này đạt hai mục tiêu, vừa cải thiện chức năng của mắt, vừa cải thiện tính thẩm mỹ của mắt. Nhờ đó, trẻ sẽ hoạt động tốt hơn trong việc nhìn, đồng thời tự tin hơn trong giao tiếp, không bị tâm lý e ngại vì xấu xí.

sup mi mat tre2
Sụp mi mắt giai đoạn đầu có thể không gây nguy hiểm nhưng về lâu về dài sẽ không tốt nếu không phát hiện và điều trị sớm.

Địa chỉ thẩm mỹ chữa sụp mí mắt an toàn cho trẻ?

Có rất nhiều cơ sở thẩm mỹ chữa sụp mí mắt an toàn cho trẻ trong trường hợp không muốn đến những bệnh viện lớn nhưng không chuyên.

Tại địa chỉ uy tín chất lượng, cam kết sẽ thăm khám kỹ càng để đưa ra nguyên nhân cụ thể về tình trạng mắt của trẻ. Từ kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp. Nếu cần thiết vào bệnh viện, bác sĩ trực tiếp chỉ định.

Hiện tại, Viện Thẩm Mỹ Y Khoa Dr.Hải Lê là một trong những trung tâm làm đẹp lớn nhất cả nước chuyên về thẩm mỹ cắt mí mắt, điều trị chứng sụp mí mắt do nhiều nguyên nhân khác nhau. Các bác sĩ nơi đây đều sở hữu năng lực chuyên môn và thực tế cao, từng qua đào tạo bài bản trong cũng như ngoài nước. Mọi quy trình về cắt mí mắt diễn ra đúng quy định, đặt sự an toàn của bệnh nhân lên trên hết.

Các bậc phụ huynh có thể tham khảo địa chỉ Viện Thẩm Mỹ Y Khoa Dr.Hải Lê để đưa bé đến thăm khám và nghe tư vấn.

 

 

 

Facebook Comments