tao chuoi
Giảm Béo

Tạo thói quen giảm cân hiệu quả, nhanh chóng

Hình thành và duy trì những thói quen dưới đây sẽ làm giảm cân hiệu quả, nhanh chóng, giúp bạn cải thiện vóc dáng.

Đọc thêm: 4 bài tập tại nhà để có thân hình “xịn sò” như Hoa hậu

#1 Ngửi mùi táo, chuối trước khi ăn

Ngửi mùi táo, chuối trước khi ăn là thói quen nghe có vẻ lạ lùng. Nhiều chị em chắc hẳn sẽ thắc mắc, ngửi mùi hoa quả làm sao giảm cân được? Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh, quá trình ngửi mùi hương hoa quả, cụ thể là chuối và táo sẽ phát huy tác dụng kiềm chế cảm giác muốn ăn, thèm ăn.

tao chuoi
Ngửi mùi táo, chuối trước khi ăn là thói quen nghe có vẻ lạ lùng.

Kết luận này đã qua kiểm định trên hơn 3000 phụ nữ có vấn đề về cân nặng trong khoảng từ 18 đến 64 tuổi. Những người phụ nữ này đều ngửi mùi hương thơm của trái cây trước và trong bữa ăn. Kết quả, họ sẽ ăn ít hơn, giảm ít nhất 8kg trong vòng 6 tháng.

Khoa học lý giải, hương thơm tác động đến trung tâm cảm giác no trong não bộ, từ đó “báo cáo” đến cơ thể bạn, khiến bạn ngừng ăn uống.

#2 Hít thở sâu

Hít thở sâu rất có ích trong việc làm giảm nồng độ cortisol trong máu. Nồng độ cortisol cao ảnh hưởng đến chức năng ghi nhớ của não, gây huyết áp cao, là tác nhân của chứng trầm cảm cùng các vấn đề về tâm lý, và tăng cân.

Khi hít thở sâu, lượng oxy hít vào sẽ đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, loại bỏ carbon dioxide, khiến tế bào tiêu hao nhiều năng lượng hơn.

hit tho sau
Hít thở sâu rất có ích trong việc làm giảm nồng độ cortisol trong máu.

#3 Bổ sung nhiều rau vào bữa sáng

Bữa sáng chiếm 25% nhu cầu calo/ngày của mỗi người. Vì thế bữa ăn sáng rất quan trọng. Ăn sáng nhiều rau giúp cung cấp năng lượng cho một ngày làm việc, tạo cảm giác no, giảm thiểu khả năng hấp thụ năng lượng của các bữa ăn trưa và tối, tốt cho hệ tiêu hóa.

#4 Giữ tư thế ngồi thẳng lưng

Giữ tư thế ngồi thẳng lưng trong khi làm việc sẽ làm giảm lượng cortisol trong cơ thể, tiêu hao calo đáng kể, giúp giảm cân.

#5 Lên lịch uống nước hàng ngày

Uống nhiều nước ngoài tác dụng đẹp da, đẹp dáng còn giảm cân hiệu quả.

Mỗi sáng, nên uống một ly nước chanh ấm kết hợp mật ong. Loại nước này sẽ “đánh thức” cơ thể, làm ấm dạ dày trống rỗng từ đó tăng cường quá trình trao đổi chất.

uong nuoc
Uống nhiều nước ngoài tác dụng đẹp da, đẹp dáng còn giảm cân hiệu quả.

Bữa trưa, bạn cũng nên bổ sung uống thật nhiều nước. Uống nhiều nước sẽ tạo cảm giác no bụng khiến bạn ăn ít hơn, kiềm chế lượng thức ăn tiêu thụ, đồng thời kích thích tiêu hóa thức ăn tốt hơn.

Vào khoảng 4 giờ chiều, bạn hãy uống thêm thật nhiều nước. Khoảng cách giữa bữa trưa và bữa tối thường cách xa nhau nên hãy bổ sung thật nhiều nước.

Trước khi vào bữa tối và sau bữa tối, bạn cũng nên bổ sung thêm một ly nước nữa. Tác dụng của việc uống nước lúc này làm giảm lượng thức ăn tiêu thụ bữa tối, đẩy nhanh quá trình tiêu hóa thực phẩm.

 

 

Facebook Comments