Tiêm filler có tác dụng nâng cao mũi
Tiêm Filler

NHỮNG BIẾN CHỨNG VÀ TÁC DỤNG PHỤ CỦA TIÊM FILLER

Filler được sử dụng phổ biến trong ngành thẩm mỹ, tuy nhiên hiện này vẫn có trường hợp gặp phải những biến chứng và tác dụng phụ của tiêm filler. Giải quyết vấn đề này như thế nào?

 Tiêm filler là như thế nào?

Filler chất làm đầy là tên gọi chung cho những chất có dạng lỏng hoặc gel, thường là collagen, hyaluronic acid (HA), mỡ tự thân – tương tự một chất tự nhiên tồn tại trong cơ thể người.

Mỗi loại filler đều phù hợp với từng vùng thẩm mỹ nhất định. Tùy nhu cầu chỉnh sửa, các bác sĩ sẽ xác định một lượng filler cụ thể và thông qua một loại kim tiêm chuyên biệt đưa filler vào vùng đã đánh dấu sau đó nắn chỉnh để tạo dáng như ý muốn.

 

Tiêm filler có tác dụng nâng cao mũi
Tiêm filler có tác dụng nâng cao mũi

Filler ngay sau khi đưa vào cơ thể sẽ sớm ổn định, không chảy tràn mà cố định ở vị trí được tiêm và tạo thành một khối mô dưới da giúp làm đầy, làm căng vùng da, nâng đỡ hay định hình mới cho vùng da.

Tiêm filler hiện được ứng dụng rất đa dạng: làm căng da mặt, nâng cao mũi, làm đầy thái dương, xóa nhăn, xóa rãnh mũi má, làm đầy má hóp, độn cằm…

Những biến chứng và tác dụng phụ của tiêm filler

Filler được sử dụng đều là các loại đã được cơ quan y tế có thẩm quyền cấp phép lưu hành và sử dụng. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường vẫn xuất hiện những loại filler trôi nổi, không rõ nguồn gốc, sản phẩm giả… khiến cho không ít người gặp phải những biến chứng và tác dụng phụ của tiêm Filler.

Thông Tin Nên Đọc:

  • Sự thật về tác hại của chất làm đầy Filler?

Có thể kể đến những biến chứng và tác dụng phụ của tiêm filler như:

  • Hoại tử, gây biến dạng vùng tiêm hay nổi từng u cục: Nhiều trường hợp do tiêm phải loại filler không đảm bảo dẫn đến tình trạng vùng da tiêm bị nhiễm trùng và có dấu hiệu đào thải. Trường hợp không kịp thời lấy ra sẽ khiến cho vùng da dần bị tổn thương và có nguy cơ dẫn đến gây biến dạng hay hoại tử da. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp, chất tiêm vào lại vón cục, nổi rõ từng mảng nhỏ.

 

Tiêm filler không rõ nguồn gốc gây nguy cơ hoại tử
Tiêm filler không rõ nguồn gốc gây nguy cơ hoại tử
  • Gây lão hóa nhanh: Nếu tiêm phải loại filler không đảm bảo thì sẽ dẫn đến nguy cơ khiến cho cấu trúc da thay đổi, các chất làm đầy chảy tràn, tác động đến các bộ phận khác, xảy ra tình trạng giãn cơ.. nên không ít trường hợp sau khi tiêm xong, một thời gian, vùng da trở nên nhão và kém săn chắc hay chảy sệ.
  •  Dị ứng, mẩn đỏ: Đa phần các loại filler đã được kiểm định và cho phép lưu hành đều có độ tương thích cao với cơ thể. Tuy nhiên, nếu sử dụng phải những loại filler không rõ nguồn gốc thì những biến chứng có thể gặp phải ở mức độ nhẹ có thể là dị ứng, mẩn đỏ. Nếu để lâu sẽ xảy ra những nguy cơ nặng hơn như viêm nhiễm, chảy mủ, hoại tử.

Bên cạnh đó, có những trường hợp do cơ địa quá nhạy cảm, khi tiêm filler vào sẽ có phản ứng sưng nề, ngứa, rất khó chịu. Trong những trường hợp này, chúng ta phải thông báo ngay với các bác sĩ để có hướng xử lý kịp thời, tránh xảy ra những vấn đề đáng tiếc

Phải làm sao khi gặp những biến chứng và tác dụng phụ của tiêm filler?

Thông thường, sau khi tiêm filler, phản ứng tự nhiên của cơ thể có thể sưng nề ở mức độ nhẹ tùy cơ địa từng người. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ giảm dần các ngày tiếp theo và mức độ đau cũng giảm theo. Nhưng nếu gặp phải những biểu hiện sưng nề quá lâu, mưng mủ hay đau nhức thì ngay lập tức chúng ta phải đến gặp các bác sĩ để kiểm tra và can thiệp kịp thời.

gift-noel Tìm hiểu thêm: CÓ NÊN ĐỘN CẰM BẰNG FILLER KHÔNG?

Trường hợp filler gây biến chứng cần phải xử lý lấy hết phần filler còn trong cơ thể ra.

 

Bác sĩ xử lý biến chứng sau khi tiêm filler không rõ nguồn gốc
Bác sĩ xử lý biến chứng sau khi tiêm filler không rõ nguồn gốc

Để giảm nguy cơ gặp những biến chứng tiêm Filler và tác dụng phụ của tiêm filler, trước khi quyết định tiêm chúng ta nên đến các cơ sở thẩm mỹ uy tín để các bác sĩ thăm khám và tư vấn. Đồng thời cần kiểm tra kỹ các thông tin trên sản phẩm của loại filler được dùng. Tuyệt đối không dùng các loại không có xuất xứ, không có tem kiểm định, không rõ thời gian sản xuất và hạn dùng hay loại sản phẩm đã bóc vỏ hộp…

Những biến chứng và tác dụng phụ của tiêm filler không phải chưa từng xảy ra nhưng chúng ta có thể tránh được những nguy cơ không đáng có này.  Để bảo vệ mình mỗi chúng ta hãy là những người tiêu dùng thông thái, có hiểu biết và hãy gửi gắm niềm tin của mình ở những nơi xứng đáng.

Facebook Comments