Tiêm chất làm đầy có hại không?
Tiêm Filler

SỰ THẬT VỀ TÁC HẠI CỦA CHẤT LÀM ĐẦY FILLER?

Hiện nay, việc sử dụng chất làm đầy (Filler) trong làm đẹp đã trở nên rất phổ biến. Và tác hại của chất làm đầy Filler là vấn đề mà các chuyên gia tư vấn tại Viện Thẩm Mỹ Y Khoa Dr.Hải Lê sẽ làm rõ qua bài viết dưới đây.

Tiêm chất làm đầy là gì?

Chất làm đầy hay còn gọi là Filler được cấu tạo từ Axit hyaluronic – là những hạt ngậm nước, có cấu trúc tương tự như một loại acid hyaluronic có trong cơ thể người. Do đó, được đánh giá là nhóm filler an toàn và hiệu quả hiện nay, không gây kích ứng, không cần phải kiểm tra da, và có thể phân giải ra ngoài cơ thể.

 

Tiêm chất làm đầy là như thế nào?
Tiêm chất làm đầy là như thế nào?

Tiêm chất làm đầy là phương pháp tiêm sâu vào lớp hạ bì của da một lượng nhỏ các chất như Acid hyaluronic, Collagen… Khi được tiêm vào da các chất này sẽ phân bố một cách rộng khắp và đều trên da, các phân tử của nó có tác dụng nâng vùng mô dưới các rãnh nhăn làm xoá đi các nếp nhăn, tạo đường cong tự nhiên hoặc nâng cao và làm tăng kích thước một số bộ phận trên cơ thể.

Tác hại của chất làm đầy Filler?

Thực tế, Filler – chất làm đầy là một hợp chất đậm đặc, có độ tương thích cao với cơ thể, thường được sử dụng trong làm đẹp. Với ưu điểm thực hiện nhanh chóng và không gây xâm lấn nên phương pháp này được rất nhiều người dùng lựa chọn. Thế nhưng gần đây, nhiều trường hợp khách hàng rước họa vào thân khi sử dụng Filler để làm đẹp. Vậy thực hư tác hại của chất làm đầy Filler là như thế nào?

 

Tiêm chất làm đầy có hại không?
Tiêm chất làm đầy có hại không?

Yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của quá trình làm đẹp bằng Filler là chất liệu sử dụng và tay nghề bác sĩ thực hiện.

Kỹ thuật trong tiêm chất làm đầy khá đơn giản, tuy nhiên các thao tác này còn liên quan đến các mô và mạch máu trên cơ thể nên cần sự khéo léo, hiểu rõ về cơ mặt và kinh nghiệm chuyên sâu của bác sĩ. Bên cạnh đó, lượng chất làm đầy tiêm trực tiếp vào cơ thể nên bắt buộc phải lựa chọn loại Filler đảm bảo chất lượng, đã qua kiểm định, chứng nhận của Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ (FDA), CE (Tiêu chuẩn Châu Âu) và được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành tại Việt Nam. Địa chỉ thẩm mỹ đáp ứng được những yêu cầu trên thì bạn có thể hiện tâm làm đẹp không lo tiêm chất làm đầy có hại không nhé!

Ngoài ra, chuyên gia lưu ý thêm một số sai lầm khiến tiêm chất làm đầy gây hại cơ thể để bạn tránh.

Những tác hại của chất làm đầy Filler khi tiêm:

  • Tiêm Filler nhầm mạch máu là nguyên nhân chính khiến phương pháp làm đẹp này trở nên nguy hiểm.
  • Tiêm quá liều lượng.
  • Nhiễm trùng do quy trình tiêm và phòng tiêm không được sát khuẩn, vô trùng sạch sẽ.
  • Sử dụng sai loại Filler vì có loại Filler chỉ dùng cho 1 vùng nhất định.
  • Lạm dụng việc tiêm Filler quá nhiều sẽ không tốt cho cơ thể.

Tại Viện Thẩm Mỹ  đang áp dụng cách tạo hình môi trái tim gợi cảm, tạo cằm V-Line, nâng mũi cao thanh tú, trẻ hóa da,… bằng Filler, chỉ sau 10-15 phút thực hiện bằng tay nghề khéo léo của bác sĩ, giúp chị có được hiệu quả vượt ngoài sự mong đợi.

gift-noel Tìm hiểu thêm: “Lấp đầy” sẹo bằng tiêm chất làm đầy sẹo lõm

Đặc biệt, Filler được sử dụng trong làm đẹp tại đây được nhập khẩu trực tiếp từ Pháp, được Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ công nhận (FDA approved-2003), được khối cộng đồng Châu Âu (EU-1996) chứng nhận về hiệu quả, tính an toàn, tiêu thụ tự do và được Bộ Y Tế Việt Nam cấp phép sử dụng rộng rãi.

Nếu còn thắc mắc liên quan đến “ tác hại của chất làm đầy Filler?” bạn vui lòng liên hệ Viện Thẩm Mỹ để được giải đáp.

Facebook Comments