Cắt mí kiêng ăn hải sản bao lâu ?
Phẫu Thuật Thẩm Mỹ

Cắt mí kiêng ăn hải sản bao lâu?

Cắt mí kiêng ăn hải sản bao lâu có lẽ là vấn đề mà nhiều chị em lăn tăn nhất. Để không ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ, chị em không nên chủ quan trong vấn đề nên và không nên ăn gì.

Đọc thêm: 

Cắt mí mắt kiêng hải sản trong bao lâu?

Không cần phải bàn cãi về độ hấp dẫn của hải sản. Tuy nhiên, một tin đáng buồn cho những ai vừa cắt mí mắt thì hải sản lại nằm trong danh sách không thể thưởng thức.

Thông thường, hải sản vốn là một loại món ăn khá kén người ăn. Có rất nhiều người cơ địa dị ứng với hải sản đến mức chỉ cần ăn một chút xíu thôi, da đã nổi mẩn đỏ, ngứa ngáy toàn thân, tệ hơn là đi ngoài, khó thở,…

Cắt mí kiêng ăn hải sản bao lâu ?
Cắt mí kiêng ăn hải sản bao lâu ?

Dù cắt mí mắt chỉ là một tiểu phẫu, không ảnh hưởng nhiều đến chức năng thị giác. Tuy nhiên, cha ông đã có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Để hạn chế những biến chứng không mong muốn, kiêng hải sản là điều cần thiết.

Thực tế đã có trường hợp, người bình thường không hề dị ứng với hải sản nên sau khi cắt mí vẫn vô tư ăn hải sản. Cuối cùng, vết thương ngứa ngáy, khó chịu, toàn thân nổi mẩn đỏ. Không ai có thể lường trước những điều sẽ xảy ra nên cần phải giữ an toàn bằng cách tuân thủ đúng những gì mà bác sĩ căn dặn và lưu ý.

Nên kiêng ăn hải sản trong khoảng 3-4 tuần sau khi cắt mí nếu cơ địa lành, tiến trình phục hồi của vết thương tốt. Nếu cơ địa dữ, vết thương vẫn chưa lành và có dấu hiệu ổn định, cần kiêng khoảng từ 1-3 tháng.

Ngoài hải sản, cắt mí kiêng ăn gì trong bao lâu?

Ngoài hải sản, sau cắt mí còn cần kiêng những loại thực phẩm sau:

– Các loại thực phẩm có tính nóng như đồ nếp bởi rất dễ làm vết thương mưng mủ, tệ hơn là viêm nhiễm, để lại sẹo. Thời gian kiêng: Cho đến khi vết thương ổn định.

– Các loại thực phẩm giàu chất đạm như thịt bò, nếu ăn khi vết thương chưa phục hồi sẽ làm vùng da vết thương bị loang lổ so với vùng da xung quanh, thậm chí bầm tím, thâm đen. Thời gian kiêng: 1-2 tuần.

– Rau muống kích thích tăng sinh collagen nhưng lại làm đầy vết thương ngoài kiểm soát – nguyên nhân gây sẹo lồi. Thời gian kiêng rau muống: 1-3 tháng.

Cắt mí kiêng ăn gì?
Cắt mí kiêng ăn gì?

– Thực phẩm cay nóng, chất kích thích cũng phải hoàn toàn kiêng ăn trong suốt tiến trình phục hồi vết thương. Thời gian kiêng cữ tốt nhất trong khoảng từ 2-4 tuần.

Bên cạnh những thực phẩm cần kiêng cữ trong thời gian sau khi cắt mí mắt, cũng nên bổ sung dinh dưỡng và đẩy nhanh quá trình phục hồi vết thương với những loại thực phẩm sau:

– Thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất có trong bông cải, cà rốt, đậu,…

– Thực phẩm giàu vitamin A, E, C gồm cam, chanh, đu đủ,…

– Uống nhiều nước, tối thiểu khoảng 1-2 lít/ngày. Các loại nước ép trái cây, rau củ tươi cũng được khuyến khích như nước ép cà chua, nước ép cà rốt, nước ép rau má,…

Ngoài chế độ dinh dưỡng, bạn cần tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ về cách chăm sóc, vệ sinh vết thương hậu phẫu, bôi kem sẹo,… để kết quả thẩm mỹ tối ưu nhất.

 

 

Facebook Comments