Sự khác nhau giữa nhấn mí và cắt mí
Phẫu Thuật Thẩm Mỹ

So sánh giữa cắt mí mắt và nhấn mí mắt

Nhấn mí và cắt mí là hai khái niệm trong thẩm mỹ mí mắt. Tuy nhiên, nếu không phải những người trong ngành hay chưa tìm hiểu về hai phương pháp này, hẳn sẽ không hiểu rõ và rất cần thông tin.

Đặc điểm đôi mắt của người châu Á: Một mí, mắt nhỏ, nhiều nếp mí, mí không rõ. Nhìn chung, mắt của người châu Á không đạt tiêu chuẩn vàng. Do đó, nhu cầu thẩm mỹ mắt hai mí to tròn đạt chuẩn trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Trong thẩm mỹ mí mắt, có hai phương pháp thông dụng là cắt mí và nhấn mí.

Sự khác nhau giữa nhấn mí và cắt mí
Sự khác nhau giữa nhấn mí và cắt mí

Nhấn mí là gì?

– Nhấn mí là phương pháp tạo nếp mí mới không “dao kéo” bằng cách áp dụng kỹ thuật luồn chỉ, tạo liên kết từ da mí tới cơ nâng mi, cơ vòng mi, cơ trán, sụn mi bằng sợi chỉ chuyên dụng.

– Nhấn mí áp dụng cho những đối tượng sở hữu đôi mắt một mí, ít da dư, mỡ thừa, cơ nâng mi yếu,… thường là người dưới 30 tuổi.

– Nhấn mí cho kết quả đôi mắt hai mí sâu, dài, khóe mắt mở rộng. Thời gian duy trì thường từ 1-2 năm, nếu bác sĩ thực hiện cao tay, cơ địa tốt,… thì khả năng duy trì được 3-4 năm.

– Tuy nhiên, nhấn mí trên thực tế đều không cho kết quả lâu dài nên ngày nay ít được ưa chuộng hơn, nhất là khi phương pháp cắt mí thể hiện rõ tính ưu việt của nó.

Cắt mí là gì?

– Kỹ thuật cắt mí, bác sĩ cần thực hiện thao tác rạch một đường nhỏ ở vùng mí mắt trên. Từ đường mổ này, bác sĩ tiếp tục bóc tách, loại bỏ mỡ thừa đồng thời sắp xếp lại ổ mí mắt. Hoàn tất, bác sĩ khâu lại bằng chỉ sinh học, loại chỉ có khả năng tạo liên kết bền vững giữa cơ nâng mi và da mí từ đó cho đôi mắt đẹp với nếp mí bền lâu.

– Đối tượng thích hợp để cắt mí không giới hạn độ tuổi, gặp phải những vấn đề về mắt như mắt một mí, mí lót, nhiều nếp mí, mắt lươn, mắt xếch, mắt nhiều da chùng, bọng mỡ thừa…

– Ưu điểm của cắt mí: Ngoài đôi mắt hai mí to tròn rõ nét, còn là vẻ ngoài tươi trẻ, rạng rỡ hơn. Đặc biệt, tuổi thọ của nếp mí mới sau cắt mí sẽ duy trì lâu dài thậm chí vĩnh viễn.

Sự khác nhau giữa nhấn mí và cắt mí

Giống nhau: Cả hai phương pháp cắt mí và nhấn mí đều tương tự nhau ở mức độ đảm bảo an toàn, không xâm lấn, hạn chế tối đa mức độ thương tổn, cho đôi mắt hai mí to tròn, nếp mí đều, rõ nét.

– Khác nhau: Phương pháp nhấn mí cho kết quả không lâu bền như kết quả sau khi cắt mí. Kỹ thuật cắt mí cũng có đôi chút khác biệt so với kỹ thuật nhấn mí. Ngoài ra, kỹ thuật nhấn mí lại “kén” đối tượng, chỉ dành cho người dưới 30, mắt ít bọng mỡ, da thừa. Trong khi đó, cắt mí có thể áp dụng cho mọi đối tượng có nhu cầu cải thiện vẻ đẹp đôi mắt.

Trên thực tế, hai phương pháp nhấn mí và cắt mí đều sở hữu những ưu nhược điểm khác nhau. Căn cứ vào tình trạng mắt của mỗi người mà bác sĩ sẽ tư vấn áp dụng phương pháp phù hợp.

 

Facebook Comments