Tác hại của nhấn mí
Phẫu Thuật Thẩm Mỹ

Tác hại của việc nhấn mí mắt bạn có biết ?

Nhấn mí mắt là phương pháp làm đẹp vô cùng nhẹ nhàng và đơn giản. Dù vậy, tác hại của việc nhấn mí mắt vẫn đang gây tâm lý hoang mang khi ngày càng có nhiều ca nhấn mí hỏng để lại biến chứng nguy hiểm.

Tác hại của nhấn mí mắt là gì?

Tác hại của việc nhấn mí mắt không phải là không có. Báo chí từng không ngớt lời đưa tin về các trường hợp biến chứng sau thẩm mỹ nhấn mí, lên án các cơ sở làm đẹp “chui”, hoạt động trái phép. Điều này gây tâm lý hoang mang, lo sợ cho bất cứ chị em nào đang có nhu cầu làm đẹp bằng phương pháp nhấn mí.

Thực tế chứng minh rằng, tất cả những ca nhấn mí hỏng, để lại sẹo xấu, mưng mủ, nhiễm trùng, mắt trợn, nếp mí không đều… đều được thực hiện tại những cơ sở thẩm mỹ thiếu uy tín và chất lượng. Chính bởi vì đơn vị làm đẹp không đáng tin cậy nên tay nghề bác sĩ cũng chẳng được đảm bảo, chưa kể hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị cũ kĩ, kỹ thuật nhấn mí lạc hậu, phòng mổ không đáp ứng tiêu chuẩn khép kín, vô trùng…

Bên cạnh đó: Về cấu tạo, vùng mi mắt tập trung nhiều mạch máu và các dây thần kinh quan trọng. Hơn thế nữa, con ngươi mắt lại ở ngay bên trong lớp da mỏng. Nếu thủ thuật thực hiện không được khéo léo có thể dẫn đến biến chứng như khôn lường như: sưng bầm quanh mắt do chảy máu, mi mắt hai bên xếp không đều nhau, chảy nước mắt nhiều do phẫu thuật làm xáo trộn bộ máy bài tiết, thậm chí là sụp mi mắt trên.

Tiềm ẩn nhiều nguy cơ sau hậu phẫu: 

Nếu bạn có da dữ, việc phẫu thuật có thể để lại sẹo trên mắt, hay bờ mi mắt bị lật ngược ra ngoài, phù nề mắt kéo dài… tạo nên di chứng vĩnh viễn. Các biến chứng nặng hơn có thể kể đến như sẹo lồi, khô mắt, mắt bị lõm vào do viêm kết mạc mắt. Không chỉ vậy, trường hợp nguy hiểm nhất có thể xảy ra là tụ máu sau nhãn cầu gây chèn ép dây thần kinh thị giác, khiến mắt mờ đi, thị lực giảm sút.

Theo các bác sĩ Viện Thẩm Mỹ Y Khoa, nhấn mí mắt là phương pháp cải thiện tình trạng mắt sụp mí (nhẹ), mí lót, một mí,… cho đôi mắt hai mí rõ nét, to tròn tự nhiên an toàn, không ảnh hưởng tới sức khỏe hay bất cứ tác động xấu nào đến vùng mắt.

Tác hại của nhấn mí
Tác hại của nhấn mí

So với những cách khắc phục tình trạng mắt xấu mang tính tạm thời như trang điểm, sử dụng dụng cụ hỗ trợ nhấn mí, đeo lens,… thì nhấn mí mắt mang đến những thay đổi một cách lâu dài và chân thực hơn.

Thời đại hiện nay, nhấn mí mắt hoàn toàn không cần phải phẫu thuật. Thao tác nhấn mí đơn giản, chỉ bằng cách luồn chỉ liên kết giữa cơ nâng mi và da mí mắt, không cắt rạch, không can thiệp sâu bên trong tròng mắt hay con ngươi, không động chạm đến dây thần kinh, không ảnh hưởng đến thị giác. Thay vì mất hàng giờ đồng hồ “bôi bôi trát trát”, đánh khối, tạo nên,… cho cảm giác đôi mắt to tròn long lanh thì nhấn mí mắt chính là giải pháp hữu hiệu nhất.

Trong quá trình diễn ra nhấn mí, bạn sẽ được tiêm tê nhằm hạn chế cảm giác khó chịu hay đau đớn. Tại những địa chỉ nhấn mí đạt chuẩn, phòng mổ đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, mọi dụng cụ hỗ trợ nhấn mí đều khử trùng, bác sĩ đeo găng tay, mặc đồ y tế… Một cơ sở thẩm mỹ phục vụ cẩn thận và chỉn chu từ A đến Z như vậy sẽ nói không với các tác hại của nhấn mí mắt.

Theo lời bác sĩ Viện Thẩm Mỹ Y Khoa , nơi từng thực hiện thành công hàng nghìn ca nhấn mí mắt đáp ứng nhu cầu đẹp an toàn của chị em: Thủ thuật nhấn mí đơn giản, nhẹ nhàng, bạn hoàn toàn có thể ra về và sinh hoạt bình thường hậu phẫu. Chăm sóc mắt tuân thủ lời căn dặn của bác sĩ, chỉ 5-7 ngày, mí mắt có thể phục hồi trở lại với nếp mí mới tự nhiên hoàn mỹ.

Phẫu thuật thẩm mỹ không đáng sợ như bạn vẫn tưởng, nhấn mí mắt càng không ghê rợn như báo chí vẫn đăng. Chỉ cần bạn tìm hiểu thông tin kỹ càng về địa chỉ nơi mình định nhấn mí, sẽ không còn phải lo lắng về tác hại của việc nhấn mí mắt.

 

 

 

Facebook Comments