rau cu qua 1
Mẹ Bé

Thực đơn xanh thanh lọc cơ thể cho ngày cận Tết

Sở dĩ gọi tên “thực đơn xanh”, là bởi sẽ không có sự xuất hiện của những món ăn chế biến từ thịt, cá, tinh bột,… mà chỉ duy nhất rau củ xanh nhằm thanh lọc cơ thể, cải thiện vóc dáng ngày cận Tết.

Để đảm bảo cơ thể không bị quá tải do sức nặng của những món ăn giàu chất béo, tinh bột,… như cơm, thịt,… bạn nên dành một ngày cho việc thanh lọc cơ thể, “làm mới” lại bộ máy tiêu hóa, “tống khứ” những chất có hại, đón nhận những chất xanh mang lại nhiều lợi ích tích cực cho gan, thận,… Đảm bảo sau khi áp dụng thực đơn xanh, bạn sẽ cảm giác trọng lượng cơ thể giảm đi phần nào, mọi thứ trở nên nhẹ nhàng và xanh trong hơn.

thuc don
Thực đơn xanh thanh lọc cơ thể cho những ngày cận Tết để đón một năm mới nhẹ nhõm, thoải mái, xinh tươi.

Thực đơn xanh một ngày dưới đây áp dụng cho ngày cận Tết, bạn có thể nhân đôi, nhân ba ngày thực hiện, sao cho phù hợp với tình trạng cân nặng và nhu cầu ăn uống của bản thân.

Thực đơn xanh chia ra từng thời điểm trong ngày, tương ứng mỗi thời điểm sẽ có loại thực phẩm tương ứng, vừa đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng vừa cam kết đem lại hiệu quả giảm cân, giữ gìn vóc dáng:

#1 Khi vừa thức dậy

Điều đầu tiên sau khi vừa thức dậy, bạn nên uống một ly nước ấm ngâm vài lát gừng tươi kèm 5 giọt nước cốt chanh. Thứ nước uống này giúp “đánh thức” mọi cơ quan trong cơ thể đồng thời giúp tăng cường đề kháng, thải độc tốt, giảm cân.

#2 Thực đơn bữa sáng

Thực đơn cho bữa sáng, thay vì bún, mì, miến, phở, bánh mí, xôi,… như thường lệ, bạn sẽ uống một cốc sinh tố mang tên “thải độc” bao gồm những thành phần chính: 3 nhánh cần tây, 1 quả dưa chuột nhỏ, 1/2 quả chanh, 1 quả lê và 1 nắm rau mùi.

#3 Thực đơn bữa xế buổi sáng

Một cốc sinh tốt “thải độc” buổi sáng sẽ khiến dạ dày bạn réo inh ỏi, do đó, một bữa xế buổi sáng là điều cần thiết. Tất nhiên, bữa xế này cũng khá “xanh” với một đĩa dưa chuột, cà rốt thái lát nhỏ ăn kèm bơ đậu phộng hay các loại hạt.

#4 Thực đơn bữa trưa

Trong bữa trưa, bạn sẽ thưởng thức món salad rau xà lách, cà chua, dưa chuột, hành tây, bơ thái lát kèm sốt chanh leo hoặc giấm táo. Dù có bị cơn thèm cơm vật, bạn cũng phải kiên định ăn theo đúng thực đơn này để đảm bảo không làm ảnh hưởng đến quá trình thanh lọc cơ thể.

rau cu qua 1
Trong bữa trưa, bạn sẽ thưởng thức món salad rau xà lách, cà chua, dưa chuột, hành tây, bơ thái lát kèm sốt chanh leo hoặc giấm táo.

#5 Thực đơn bữa xế chiều

Trong bữa xế chiều, bạn sẽ cần một cốc sinh tố rau củ quả theo tỉ lệ: 1 quả dưa chuột, 1 quả táo, 4 nhánh cần tây, 1/2 quả chanh và 1 lát gừng.

#6 Thực đơn bữa tối

Nếu bạn còn kiên nhẫn đến giờ này, thì chúc mừng vì 2/3 quãng đường đã đi qua. Giảm cân và thanh lọc cơ thể không khó đến thế. Trong bữa tối, bạn sẽ cần một bát súp hầm bắp cải, cà chua, cần tây, hành tây, ớt chuông và cà rốt.

#6 Thực đơn bữa trước khi đi ngủ

Chắc hẳn bạn đã trải qua một ngày đầy rau xanh, và lúc này cơ thể sẽ cảm giác nhẹ nhõm hơn đáng kể. Nhưng đừng quên trước khi đi ngủ, uống một ly trà hoa cúc nóng để giúp giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Facebook Comments