tuong 20mat 20quy 20la 20gi
Nhân Tướng Học

Tướng mắt quy là gì & Vận Mệnh người sở hữu tướng mắt quy?

Xem tướng mắt quy có ý nghĩa gì? Tướng mắt rùa ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì về tính cách cũng như vận mệnh của mỗi người? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách xem tướng mắt rùa hay còn gọi là xem tướng mắt rùa trong nội dung chia sẻ dưới đây.

1- Tướng mắt quy là gì?

Đặc điểm nào để nhận biết được tướng mắt quy (rùa)? Trong nhân tướng học, tướng mắt rùa được xem là tướng mắt hiếm gặp trong cuộc sống. Tướng mắt rùa là kiểu mắt có hình dáng tròn và nhỏ, trong mắt có nhiều gợn nhỏ. Lòng trắng hơi pha màu xanh còn tròng đen thì nhìn lại hơi có màu vàng. Người có tướng mắt rùa khi nhìn qua thì trông có vẻ thẳng thắn nhưng nhìn kỹ thì có tướng như rụt cổ, mất vẻ tự nhiên.

Về mặt thẩm mỹ thì mắt quy không hẳn là xấu nhưng không phải là tiêu chuẩn của đôi mắt đẹp. Về mặt nhân tướng học thì người sở hữu tướng mắt rùa có công danh sự nghiệp ở mức trung bình, không có gì đáng nổi bật, không giàu mà cũng không nghèo.

Xem tướng mắt quy là gì? Vận mệnh của người sở hữu tướng mắt quy

2 – Tướng mắt quy (rùa) có ý nghĩa gì?

Tướng mắt quy có nghĩa là gì? Bộ môn nhân tướng học cho đến thời nay vẫn được xem là một môn khoa học huyền bí. Nó thu hút sự quan tâm chú ý của nhiều người, nhưng không phải ai cũng có tài “nhìn người mà bắt hình dong” một cách chính xác. Trong cuốn “nhân tướng học” của Hy Trương có viết “tâm sinh tướng” là bởi vì tính cách, phẩm chất của mỗi người bên trong ra sao thì sẽ hiển thị ra bên ngoài cơ thể như vậy, đặc biệt là đôi mắt. Bởi vậy, Mạnh Tử mới nói” lòng ngay thẳng thì mắt sáng trong, lòng tà vay thì đôi mắt không che được thiện ác của tâm hồn”. Điều đó nói lên phần nào về tầm quan trọng của đôi mắt. Đôi mắt chính là cửa sổ của tâm hồn.

Còn trong nhân tướng học, mắt được xem là cơ quan đứng đầu trong ngũ quan, có vai trò giám sát quan. Sự giám sát theo hai chiều hướng, người quan sát mình và mình quan sát người. Thông qua kiểu dáng, thần thái của đôi mắt, các cổ nhân xưa đã có thể nhận định, phán đoán được một phần nào đó về tính cách, phẩm chất con người cũng như số mệnh tương lai của chủ nhân ra sao. Vậy tướng mắt quy (rùa) có ý nghĩa gì?

Xét một cách tổng thể, xem tướng mắt quy cho biết những ai có tướng mắt rùa đa phần đều là những người sống rụt rè, ngại và ít giao tiếp ngoài xã hội, cuộc sống vật chất đủ dùng và thường là những người có tuổi thọ trung bình cao. Họ là những người sống lương thiện, ôn hòa. Đó là kiểu mắt không bao giờ giàu nhưng lại có cuộc sống an nhàn hơn người, đông con nhiều cháu..

2.1 – Xem tướng mắt quy ở nam giới

Xem tướng mắt rùa ở nam giới cho hay nam giới có tướng mắt quy thường là những người có tính tình hiền lành, chịu thương chịu khó. Họ sống hòa đồng nhưng lại ngại giao tiếp với nhiều người. Nam giới có tướng mắt rùa sống rất lương thiện, nhưng đôi khi lại hiền lành quá nên dễ bị vợ nắm quyền hành trong gia đình.

Trong công việc, nam giới mắt rùa không mấy thành công, công danh sự nghiệp của họ không có gì đáng nổi bật. Bởi bản tính rụt rè, ngại giao tiếp chính là rào cản khiến họ khó mà nâng cao được vị thế của mình trong xã hội cũng như khó thành công trong sự nghiệp.

Về mặt hôn nhân, nam giới mắt quy thường là những người dưới quyền vợ nhưng họ lại rất thương yêu vợ con, hay giúp đỡ việc trong gia đình cùng vợ. Nam giới có tướng mắt này thường có tuổi thọ cao hơn so với những người khác.

Tướng mắt quy ở phụ nữ có vận mệnh như thế nào?

2.2 – Xem tướng mắt quy ở nữ giới

Nữ giới có tướng mắt rùa về mặt thẩm mỹ được cho là không đẹp nhưng về mặt tướng số lại được cho là tốt. Xem tướng mắt rùa ở nữ giới cho hay, nữ có tướng mắt rùa đều là những người sống lương thiện, không bon chen, tính toán, tính tình thùy mỹ, rất được nhiều người yêu mến.

Công danh sự nghiệp của nữ giới có tướng mắt quy không có gì nổi bật. Cuộc sống của họ khá an nhàn. Họ thuộc tuýp người an phận thủ thường. Vì thế mà công việc của họ chỉ mang tính chất ổn định, không giàu mà cũng không nghèo nhưng có cuộc sống ít phải lo nghĩ.

Nữ giới có kiều mắt này chính là tuýp người của gia đình, rất yêu thương chồng con và hết lòng chăm lo cho gia đình của mình.

Nhìn chung, người có tướng mắt quy về mặt thẩm mỹ không được đẹp. Thế nhưng xem tướng mắt rùa lại đánh giá đây là kiểu mắt của người có cuộc sống an nhàn, không nghèo, không giàu. Cuộc sống chỉ cần như vậy là quá đủ. Vì thế mà chúng tôi khuyên bạn, những ai đang sở hữu kiểu mắt này không nên có bất cứ tác động nào thay đổi kiểu dáng, hình thái đôi mắt nữa.

Hi vọng, nội dung xem tướng mắt quy (rùa) trên đây đã giúp bạn đọc có thêm những kiến thức hữu ích, có thêm những trải nghiệm thú vị trong cuộc sống. Tuy nhiên, mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, quý bạn không nên áp đặt hoàn toàn vào trong cuộc sống của mình.

 

Facebook Comments