tu the con thuyen
Giảm Béo

Bài tập yoga giảm mỡ bụng cho người mới tập

Chắc hẳn bạn thường thấy nhiều người lấy lại vóc dáng và vòng eo thon gọn nhờ tập yoga. Một số bài tập yoga giảm mỡ bụng cho người mới tập dưới đây sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Bài tập yoga giảm mỡ bụng cho người mới tập chỉ là những động tác đơn giản, có thể áp dụng ngay tại nhà vì không đòi hỏi quá nhiều chi tiết kỹ thuật. Đối với những người làm văn phòng ngồi nhiều, ít vận động khiến mỡ tích tụ vòng bụng nhiều, người trở nên chậm chạp và mệt mỏi, bạn nên duy trì 4 bài tập yoga cơ bản này mỗi ngày dưới đây.

Đọc thêm: Ăn gì để giảm cân mua đông hiệu quả

Bài tập Pavana Muktasana (con thuyền nhỏ)

Bài tập con thuyền nhỏ được đánh giá là phù hợp nhất cho những người mới tập. Nhất là đối với các bạn thiếu kiên trì thì nên đi từ các bước đơn giản trước vì có câu nói vui “vạn sự khởi đầu nan, gian nan bắt đầu nản” nên thôi tập bài này để làm săn chắc cơ bụng và đùi trước đã. Ngoài ra, nó còn giúp trung hòa axit dạ dày tốt cho tiêu hóa và trao đổi chất.

Tư thế con thuyền nhỏ
Tư thế con thuyền nhỏ

Bạn nằm ngửa ra sàn nhà, 2 chân duỗi thẳng.

 Bạn nên từ từ co 2 chân lại sao cho đùi và gối ép sát ngực. 2 tay đan vào nhau ôm chặt chân.

Từ từ bạn nâng đầu lên cho đến khi cằm chạm gối.

Giữ yên tư thế này trong khoảng 60s, kết hợp với việc hít thở sâu và đều. Sao cho dồn cơ vào vùng bụng.

Nên thực hiện cách này 5-10 lần khi tập để cho hiệu quả cao nhất

Bài tập Paripurna Navasana – Boat Pose (con thuyền)

Tư thế con thuyền
Tư thế con thuyền

Đây cũng là một bài yoga giảm mỡ bụng cho người mới tập rất công hiệu, mức độ có khó hơn tư thế chiếc thuyền nhỏ một chút vì bài này đòi hỏi bạn phải tập trung cao hơn để giữ thăng bằng. Một số bạn sẽ cảm thấy hơi khó 1 xíu trong thời gian đầu, nhưng chỉ cần vài ba hôm là các bạn có thể quen và thực hiện nhuần nhuyễn rồi. Duy trì tập kết hợp với bài tập cơ bản chiếc thuyền nhỏ nữa để có hiệu quả gấp bội nha.

Bạn nằm ngửa trên sàn, duỗi thẳng chân tay, từ từ nâng người lên sao cho lưng và chân thẳng theo hình chữ V, duy trì tư thế này trong khoảng 30 giây. Thực hiện thao tác này 10 lần mỗi ngày kết hợp với hít thở đều để giảm mỡ bụng nha các bạn. Đồng thời bài tập này còn giúp cơ bắp ở bụng mạnh thêm tăng cường bảo vệ phần lưng dưới và xương sống.

Bài bow pose – dhanurasana (giảm mỡ bụng)

Bài tập này dồn lực giúp cơ bụng căng tối đa, khi tập quen và giữ được ví trị này lâu thì việc giảm mỡ bụng sẽ không còn là vấn đề khó khăn cho các bạn nữa. Bài tập này không chỉ giúp eo thon mà còn giúp cơ thể deo dai, săn chắc và xương chắc khỏe nữa. Nhìn chung, các bài tập có tính chất căng cơ thì sẽ hơi đau cho những lần tập đầu, nhưng sẽ không còn là vấn đề khi bạn làm quen với động tác này khoảng 1 tuần.

Bài bow pose – dhanurasana (giảm mỡ bụng)
Bài bow pose – dhanurasana (giảm mỡ bụng)

Bạn nằm sấp chân tay duỗi thẳng ra sau, 2 tay xoay vào trong nắm chặt cổ chân. Giữ tay thẳng dùng lực tay kéo 2 chân lên tạo thành hình vòng cung. Giữ tư thế này khoảng 20 giây. Lặp lại động tác này khoảng 10 lần để có kết quả tốt nhất. Ngoài công dụng giảm mỡ bụng bài tập này còn giúp củng cố lưng và cơ bụng, kích thích cơ quan sinh sản, mở rộng ngực, cổ và vai, làm rắn chắc chân và cánh tay.

Tư thế Bhujangasana (rắn hổ mang)

Đây được xem là động tác dễ tập có tác dụng giúp tăng sự dẻo dai và sức mạnh của cánh tay, ngực, vai và lưng và giảm mỡ bụng hiệu quả.

Tư thế rắn Hổ Mang
Tư thế rắn Hổ Mang

Bạn nằm úp xuống sàn 2 chân duỗi thẳng ra sau, gang bàn chân duỗi thẳng chụm vào nhau. 2 tay gập lại hướng về trước, từ từ nâng người lên giữ yên phần mông đến bàn chân mắt hướng lên. Cố gắng giữ động tác này trong 20 giây sau đó từ từ hạ người xuống và lặp lại động tác này 10 lần cho mỗi lần tập.

 

Facebook Comments