lay mo mi mat va cat da thua2
Tin Tức Phẫu Thuật Thẩm Mỹ

Biến chứng sau cắt mí là như thế nào?

Biến chứng sau cắt mí không phải là điều hiếm gặp. Trên thực tế đã có rất nhiều những trường hợp biến chứng. Cụ thể về những biến chứng có thể gặp, bài viết sẽ giúp bạn liệt kê đồng thời cung cấp thông tin liên quan một cách chi tiết và cụ thể.

Đọc thêm: Cắt mí mắt có kiêng ăn mì tôm không?

Khái niệm về cắt mí mắt

Cắt mí mắt là một thủ thuật tạo mắt hai mí, khắc phục một số khuyết điểm về mắt như sụp mí, một mí, mí to mí nhỏ,… Kỹ thuật cắt mí mắt khá đơn giản, bác sĩ sẽ dùng dụng cụ y tế chuyên dụng tạo một đường rạch nhỏ ở vùng mi mắt sau đó loại bỏ da chùng, mỡ thừa,… rồi tạo liên kết bằng cách khâu cân cơ nâng mi với da mí.

Một ca cắt mí thành công hay không còn phụ thuộc nhiều vào tay nghề bác sĩ, địa chỉ cắt mí cũng như cơ địa của từng người.

cat mi mat lau khong 1
Kỹ thuật cắt mí mắt khá đơn giản, bác sĩ sẽ dùng dụng cụ y tế chuyên dụng tạo một đường rạch nhỏ ở vùng mi mắt sau đó loại bỏ da chùng, mỡ thừa,… rồi tạo liên kết bằng cách khâu cân cơ nâng mi với da mí.

Vẫn sẽ có trường hợp biến chứng xảy ra sau cắt mí mắt, vô hình chung gây tâm lý hoang mang đối với những ai quan tâm đến phương pháp làm đẹp này.

Biến chứng xảy ra hậu cắt mí

Xác suất xảy ra biến chứng sau khi cắt mí vẫn có. Nguyên nhân chủ yếu do bác sĩ tay nghề không vững, thực hiện sai kỹ thuật, hoặc khâu chăm sóc, kiêng khem của chính bản thân người cắt mí sai cách.

Một số biến chứng xảy ra hậu cắt mí mắt:

– Hiện tượng mí mắt sưng bầm trong khoảng 1-2 ngày đầu sau cắt mí. Tuy nhiên, hiện tượng này khá bình thường và sẽ giảm dần sau khoảng 3-5 ngày.

– Rụng lông mi cũng được xem là một trong những biến chứng hậu cắt mí mắt. Trong quá trình phẫu thuật, lông mi mắt có thể bị cắt đứt hoặc rụng. Tuy nhiên, lông mi sẽ mọc trở lại bình thường một thời gian ngắn sau đó.

– Nhiễm trùng: Dù là hiện tượng hiếm gặp nhưng cũng có thể xảy ra. Trường hợp này do cơ sở vật chất, phòng mổ không đáp ứng yêu cầu vô khuẩn.

– Ống tuyến lệ bị tổn thương khiến nước mắt chảy liên tục ở nhiều mức độ khác nhau.

– Sẹo xấu do kỹ thuật của bác sĩ chưa chuyên nghiệp.

Cách ngăn ngừa xảy ra biến chứng

lay mo mi mat va cat da thua2
Có một vài biện pháp giúp ngăn ngừa tối đa tình trạng biến chứng xảy ra sau cắt mí mắt.

Để không xảy ra những biến chứng không mong muốn sau khi phẫu thuật cắt mí, bạn nên lưu ý một vài vấn đề sau:

– Hậu cắt mí, có thể ra về luôn mà không cần phải nằm viện nghỉ dưỡng.

– Bảo vệ, che chắn mắt khi ra ngoài, tránh ánh nắng trực tiếp.

– Không nên sử dụng kính áp tròng trong vài tháng đầu tiên, tránh phản ứng ngoài mong muốn.

– Hạn chế trang điểm.

– Cắt chỉ theo đúng lịch hẹn của bác sĩ.

– Xử lý các vết sưng, bầm bằng cách chườm đá.

– Nhỏ thuốc đau mắt để rửa vùng mắt ngừa viêm nhiễm. Loại thuốc do bác sĩ chỉ định.

Điều quan trọng nhất quyết định đến kết quả thẩm mỹ chính là địa chỉ thẩm mỹ, bác sĩ phẫu thuật mà bạn lựa chọn. Do đó, cần tìm hiểu kỹ càng thông tin để đảm bảo an toàn cho bản thân và có một kết quả làm đẹp ưng ý.

 

 

Facebook Comments