Hình ảnh đôi mắt nhiều mí
Phẫu Thuật Thẩm Mỹ

Mắt nhiều nếp mí cải thiện như thế nào?

Mắt nhiều nếp mí cũng nằm cùng nhóm với mắt một mí, là khiếm khuyết của mắt. Do đó cách khắc phục đôi mắt có nhiều nếp mí ra đời giúp kiến tạo đôi mắt đẹp hơn, đạt chuẩn.

Khái niệm mắt nhiều mí

Dễ gặp những trường hợp đôi mắt hai mí hoặc một mí, ít khi nghe đến tình trạng đôi mắt nhiều mí và còn bị đánh giá là… không đẹp. Thực tế, mắt nhiều mí khá dễ để nhận biết. Đôi mắt nếu xuất hiện nếp mí thứ 3 trở đi, các nếp mí chồng chéo nhau, không rõ ràng, khó nhận biết hay phân biệt sẽ được xếp vào tình trạng mắt nhiều mí.

Đọc thêm: Cắt mí mắt có nguy hiểm không?

Hình ảnh đôi mắt nhiều mí
Hình ảnh đôi mắt nhiều mí

Ai cũng có thể là “đối tượng” nhắm đến của mắt nhiều mí. Tình trạng mắt nhiều mí bẩm sinh nhìn chung hiếm khi xảy ra mà thường do nhiều nguyên nhân khác nhau. Mắt nhiều mí một khi đã hình thành thường sống chung trọn đời với bạn. Bên cạnh đó, cũng có số ít trường hợp mắt nhiều nếp mí chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian nhất định sau đó tự dưng biến mất, trả lại đôi mắt hai mí cho bạn.

Một số trường hợp mắt nhiều mí “ngắn hạn”

– Mắt nhiều mí sau khi ngủ dậy: Mắt chuyển trạng thái từ nhắm sang mở làm cơ nâng mi bị tác động thình lình khiến mí mắt bị ríu khiến nếp mí mới, nhỏ hình thành. Cách chữa: Nháy mắt nhiều lần, nếp mí sẽ trở lại như ban đầu.

– Mắt nhiều nếp mí vì mệt mỏi: Mắt mệt mỏi do phải hoạt động cả ngày sẽ trở nên nặng trĩu từ đó có xu hướng tạo nhiều nếp mí chồng chéo nhau. Nên nghỉ ngơi đầy đủ, cho mắt khoảng thời gian thư giãn vừa tốt cho mắt vừa giúp mí mắt không bị xấu.

Nguyên nhân mắt nhiều nếp mí

Một vài nguyên nhân khiến mắt nhiều nếp mí bao gồm:

– Do bẩm sinh chiếm khoảng 10%, cơ nâng mi sinh ra đã yếu, không có khả năng nâng đỡ mí mắt, nhiều da thừa,…

– Do lão hóa chiếm khoảng 60%, do da mí trở nên kém săn chắc, nhiều da thừa. Da thừa hình thành tạo thành nếp mí nhăn nheo, chồng chéo lên nhau tạo cảm giác mí có nếp mí phụ.

Đọc thêm: Thẩm mỹ viện nào uy tín nhất hiện nay?

Nguyên nhân khiến đôi mắt nhiều mí?
Nguyên nhân khiến đôi mắt nhiều mí?

– Do thói quen hàng ngày chiếm khoảng 30%: Thức khuya, ngủ muộn, lạm dụng chức năng của mắt trong các hoạt động kém lành mạnh như xem tivi, điện thoại, máy tính quá nhiều.

Mắt nhiều mí ảnh hưởng như thế nào?

Từ góc độ thẩm mỹ, mắt nhiều mí là một khuyết điểm ảnh hưởng lớn đến khuôn mặt.

– Mắt nhiều mí tạo cảm giác u buồn, mệt mỏi cho khuôn mặt.

– Nhiều nếp mí chồng chéo nhau khiến da nhăn nheo, “tặng” thêm cho chủ nhân vài tuổi.

– Ảnh hưởng đến thị lực về lâu về dài.

Từ góc độ nhân tướng, mắt nhiều nếp mí được lý giải như sau:

– Tính cách: Trầm lặng, ít nói, không bộc lộ cảm xúc thật của bản thân, thụ động trong mọi việc, khó để kết bạn, làm quen. Do  những đặc điểm này mà thường bị nhận xét là khó gần. Ngoài ra, trong tính cách có đôi phần hiếu thắng, dễ bị kích động, không chính kiến.

– Sự nghiệp: Do không giỏi giao tiếp nên vấn đề công danh sự nghiệp cũng không mấy khả quan mà chỉ duy trì ở mức ổn định.

– Tình cảm: Cũng bởi không khéo ăn nói nên khó kết bạn, giao lưu, từ đó hạn chế khả năng tiếp xúc và gặp gỡ được người bạn đời ưng ý. Con đường tình duyên vì vậy cũng gặp nhiều chông gai, trắc trở.

Tuy nhiên, những người mắt nhiều nếp mí lại có trách nhiệm với gia đình.

Cách khắc phục đôi mắt nhiều nếp mí

– Các phương pháp cách khắc phục đôi mắt nhiều nếp mí tự nhiên, không cần phẫu thuật thẩm mỹ: Sử dụng kích mí, trang điểm.

– Cách khắc phục đôi mắt nhiều nếp mí bằng phương pháp cắt mí, cho hiệu quả lâu dài, ổn định. Đây là phương pháp mà nhiều người lựa chọn nhất.

Facebook Comments