massage tri lieu5
Tin Tức Phẫu Thuật Thẩm Mỹ

Định hướng cho những ai học nghề spa, thẩm mỹ ở Việt Nam

Ngành thẩm mỹ phát triển, nhu cầu học việc rất cao. Tuy nhiên, để tìm kiếm một địa chỉ học nghề spa, thẩm mỹ chất lượng, lại là vấn đề khó khăn cho nhiều người hiện nay. Bài viết sẽ cung cấp một số thông tin về định hướng học nghề spa, thẩm mỹ ở Việt Nam cho bạn quan tâm.

Đánh giá chất lượng đào tạo nghề spa, thẩm mỹ

Hàn Quốc, Nhật Bản đều là những quốc gia có ngành spa, thẩm mỹ phát triển lâu đời nên đảm bảo yếu tố bài bản, chuyên nghiệp, chất lượng. Việt Nam mới bắt đầu bước chân vào ngành thẩm mỹ trong vài năm trở lại đây, dù luôn cố gắng để kịp bước tiến của đàn anh, đàn chị đi trước, nhưng thực tế vẫn cho thấy, quy trình đào tạo quá tràn lan, không tạo sự tin cậy về chuyên môn, kiến thức,… Tất cả những yếu tố này khiến người học việc cảm thấy hoang mang trong việc kiếm tìm một trung tâm đào tạo nghề có tâm, đáng đồng tiền bát gạo.

1 72
Hàn Quốc, Nhật Bản đều là những quốc gia có ngành spa, thẩm mỹ phát triển lâu đời nên đảm bảo yếu tố bài bản, chuyên nghiệp, chất lượng.

Trên thực tế, đã có những trung tâm đào tạo nghề spa, thẩm mỹ “chui”. Họ không được cấp giấy phép hoạt động, không chứng minh được khả năng đào tạo, mục đích của họ chỉ là chiêu mộ tuyển sinh để kiếm tiền. Những người nhẹ dạ, cả tin ham rẻ đã đăng ký, nộp học phí, cuối cùng mới nhận ra mình bị lừa. Cũng có những trung tâm đào tạo có giấy phép hoạt động. Tuy nhiên, chỉ khi tai nghe mắt thấy  mới phát hiện ra chất lượng không đảm bảo, kiến thức trên mây dưới biển, thiếu tính thực tế. Dù học viên có nắm hết những gì được truyền tải cũng không thể nào bước ra ngoài hành nghề, kiếm tiền.

Học nghề spa, thẩm mỹ ở đâu chất lượng?

Vậy học nghề spa, thẩm mỹ ở đâu mới đảm bảo chất lượng đầu vào và đầu ra có lẽ là câu hỏi của không ít những người đang quan tâm đến ngành nghề này.

Tại Việt Nam, rất ít cơ sở đào tạo bài bản cả về kiến thức chuyên môn lý thuyết và kinh nghiệm thực tế. Để lựa chọn đúng nơi đúng chỗ, lựa chọn địa chỉ đào tạo phù hợp với mình, bản thân mỗi người cần trang bị những kiến thức cơ bản về ngành nghề học. Lựa chọn môi trường đào tạo như thế nào sẽ quyết định tay nghề, định hướng nghề nghiệp của bản thân sau này như thế đó.

massage tri lieu5
Tại Việt Nam, rất ít cơ sở đào tạo bài bản cả về kiến thức chuyên môn lý thuyết và kinh nghiệm thực tế.

Một nơi đào tạo bài bản về chuyên môn và thực tiễn, cần có kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong lĩnh vực làm đẹp, thẩm mỹ, spa. Họ phải cập nhật chương trình học dựa trên sự biến động của thời thế cũng như nhu cầu khách hàng. Như vậy, ngoài kiến thức nền tảng, học viên còn có cơ hội tư duy, cọ xát với tình huống thực tế để trau dồi kinh nghiệm cho chính bản thân mình. Ngoài rèn luyện kỹ thuật nghề, học viên còn tiếp thu thêm nhiều kỹ năng mềm khác như: tư vấn bán hàng, nắm bắt tâm lý khách hàng, cách xử lý tình huống dịch vụ,…

Trên đây là định hướng cho những ai đang tìm kiếm một địa chỉ đào tạo nghề spa, thẩm mỹ chất lượng mà bạn có thể tham khảo.

 

Facebook Comments