Hướng dẫn cách tháo nẹp an toàn
Tin Tức

Hướng dẫn cách tháo nẹp mũi an toàn sau nâng

Sau phẫu thuật nâng mũi tháo nẹp mũi như thế nào là vấn đề khiến nhiều chị em băn khoăn. Đồng hành với chị em trên hành trình làm đẹp, bài viết sẽ đưa ra hướng dẫn cách tháo nẹp mũi an toàn sau nâng.

Để biết cách tháo nẹp mũi sau nâng, trước tiên cần nắm rõ thời gian cho phép tháo nẹp mũi, tháo băng.

SAU NÂNG MŨI MẤY NGÀY THÁO NẸP, THÁO BĂNG?

Nẹp mũi là bước không thể thiếu thuộc quy trình phẫu thuật nâng mũi. Chức năng chính của nẹp mũi nhằm cố định dáng mũi, tránh xảy ra hiện tượng lệch mũi.

Thời gian để chiếc mũi trở nên “thân thiện” với cơ thể thông thường cần 3-6 tháng. Tất nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc bạn phải “sống chung với nẹp mũi” trong một thời gian lâu dài gây bất tiện như vậy.

Do đó, vấn đề nâng mũi sau bao lâu được tháo nẹp, tháo băng đặc biệt được quan tâm.

Chính các bác sĩ chuyên khoa cũng khó ấn định mốc thời gian cụ thể sau nâng mũi bao lâu được tháo nẹp, tháo băng. Bởi trên thực tế, sau nâng mũi bao lâu được tháo nẹp, tháo băng còn phụ thuộc vào cơ địa từng người. Cơ địa khác nhau nên vết thương sẽ biểu hiện khác nhau, có người sưng nhiều, người sưng ít, có người bầm tím vùng mắt, người lại không.

Nẹp mũi giúp cố định vị trí, khiến sụn nâng không xê dịch hoặc chịu ảnh hưởng của bất cứ tác động bên ngoài nào tới vùng mũi. Duy trì nẹp mũi trong khoảng 1 tuần đầu tiên sẽ là điều cần thiết, tạo mức độ liên kết bền vững giữa sụn mũi và sống mũi đồng thời tạo điều kiện cho các mô, sụn trở nên “hòa hợp” hơn.

Khoảng thời gian 6-10 ngày sau phẫu thuật nâng mũi sẽ thích hợp để cắt chỉ. Lúc này, mũi mới đã đảm bảo ổn định và tự nhiên.

gift-tick Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách vệ sinh mũi sau khi nâng đơn giản ngay tại nhà

Để nhanh chóng “tạm biệt” nẹp mũi, bạn nên làm tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ về chế độ ăn uống, sinh hoạt và chăm sóc. Theo đúng tiến độ, chỉ khoảng 10 ngày sau bạn có thể tháo nẹp mũi, cắt chỉ.

Sau bao lâu tháo nẹp mũi được

Chỉ sau khoảng 6-10 ngày, bạn có thể tháo nẹp mũi.

HƯỚNG DẪN CÁCH THÁO NẸP AN TOÀN

Vậy tháo nẹp mũi như thế nào để đảm bảo an toàn mà không làm ảnh hưởng đến dáng mũi?

Trước tiên, cần dựa vào những dụng cụ nẹp mũi. Không phải dụng cụ nẹp mũi nào cũng giống nhau mà còn dựa vào địa chỉ làm đẹp mà bạn phẫu thuật nâng mũi. Có nhiều cơ sở dùng nẹp nhựa để cố định dáng mũi, lại có nơi sử dụng loại nẹp làm từ băng keo dày.

Ưu nhược điểm của nẹp nhựa phải kể đến: Cố định dáng mũi tốt nhưng hơi nặng, tạo cảm giác khó chịu, bí bách.

Ưu nhược điểm của nẹp băng keo: Độ bám dính cao, an toàn cho vùng mũi.

Hướng dẫn cách tháo nẹp an toàn

Mỗi cơ sở làm đẹp sẽ sử dụng chất liệu nẹp mũi cũng như phương thức nẹp mũi khác nhau.

Điều chắc chắn, sau khi tháo nẹp mũi, mũi của bạn sẽ dần đi vào quỹ đạo, trở nên ổn định và đẹp tự nhiên trở lại.

gift-tick Tìm hiểu thêm: Nâng mũi 1 tháng vẫn còn sưng phải làm sao?

Đa phần các thẩm mỹ viện hiện nay đều sử dụng nẹp băng keo. Vì vậy, bài viết chỉ hướng dẫn cách tháo nẹp băng keo. Nhìn chung tháo nẹp mũi khá đơn giản, chỉ cần bóc các lớp băng keo ra khỏi vùng mũi sau đó bỏ miếng nẹp nâng mũi ra. Dù vậy, để không xảy ra những sự cố ngoài ý muốn, bạn nên đến chính địa chỉ nơi phẫu thuật nâng mũi để bác sĩ tháo nẹp.

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *