Chườm ấm
Tin Tức

Giải pháp tuyệt vời trị sưng mí mắt trên không đau

Sưng mí mắt trên nếu để lâu có thể gây ảnh hưởng đến mi mắt dưới và thị lực. Vì vậy, nếu bạn không biết làm thế nào thì dưới đây chính là những giải pháp tuyệt vời trị sưng mí mắt trên không đau.

Đọc thêm: Nguyên nhân vì sao măt thâm quầng

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng sưng mí mắt trên không đau

Dị ứng

Nếu mí mắt đột nhiên sưng lên kèm theo ngứa, đỏ thì có thể bạn đã bị dị ứng. Bụi, phấn hoa và các chất gây dị ứng khác có thể tác động vào và làm kích thích mắt, do vậy gây phản ứng dị ứng. Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến mí mắt sưng lên, dù không nguy hiểm nhưng lại đem đến nhiều phiền toái.

Kiệt sức

Quá trình lao động khiến bạn kiệt sức hoặc mệt mỏi cũng có thể làm sưng mí mắt trên không đau. Sự giữ nước xuất hiện qua đêm sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến mí mắt, đồng thời còn khiến bạn mất ngủ. Điều này có thể khiến mí mắt bị sưng to vào sáng hôm sau.

Sưng mí mắt trên không đau?
Sưng mí mắt trên không đau?

Khóc

Khóc có thể phá vỡ các mạch máu nhỏ trong mắt và mí mắt, đặc biệt nếu bạn khóc liên tục hàng giờ đồng hồ.

Sử dụng mỹ phẩm

Khi các sản phẩm dưỡng da, trang điểm rơi vào mắt, nó có thể gây dị ứng trong mắt và các mô xung quanh làm mí mắt sưng, đỏ lên.

Viêm tế bào hốc mắt

Đây là một nhiễm trùng xảy ra sâu trong mô của mí mắt. Tình trạng này có thể lây lan khá nhanh và cũng có thể gây sưng phù. Ngay cả một vết xước nhỏ cũng có thể đưa vi khuẩn vào và gây viêm mô tế bào hốc mắt.

Mụn rộp mắt

Đây là loại nhiễm trùng mụn rộp có thể xảy ra trong và đặc biệt là mí trên mắt. Tình trạng này phổ biến nhất là ở trẻ em.

Viêm bờ mi

Các vi khuẩn có mặt trong và xung quanh mí mắt có thể gây viêm bờ mi gây sưng mí mắt trên. Những người bị tình trạng này mí mắt có thể có nhờn và vảy giống như gàu xung quanh lông mi.

Phải làm gì khi bị sưng mí mắt trên không đau?

Chườm ấm

Khi bị sưng mí mắt trên không đau thì nên dùng chườm ấm để cho lỗ tuyến dưới mi được dãn nở ra, dùng cách này các cặn bã, vi khuẩn sẽ được giải phóng và bờ mi được làm sạch giúp giảm tình trạng viêm nhiễm.

 

Chườm ấm
Chườm ấm

Massage bờ mi

Massage vùng mắt sẽ làm giảm tình trạng sưng mí mắt trên không đau. Trước khi thực hiện, tay nên được rửa sạch sẽ để tránh tình trạng viêm nhiễm vi khuẩn. Massage khoảng 3 – 5 lần 1 ngày để mắt luôn được thư giãn, giảm sưng, hơn nữa còn giúp làm việc hiệu quả hơn.

Đọc thêm: Các phương pháp massage mắt cho chị em

Không trang điểm

Đột nhiên thấy xuất hiện tình trạng sưng mí mắt trên không đau thì bạn cần hạn chế tuyệt đối việc trang điểm vùng mắt. Các hợp chất chứa trong các sản phẩm hỗ trợ làm đẹp có thể khiến mắt sưng phù hơn nữa. Dừng trang điểm vài ngày và kết hợp với chườm ấm, massage thì đôi mắt của bạn mới nhanh chóng bình phục.

Nếu sau khi áp dụng các biện pháp trên mà các triệu chứng không thuyên giảm, sưng nhiều hơn, hoặc mắt đỏ thì bạn cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa mắt để được thăm khám và điều trị dứt điểm.

Nguồn:https://phunusacdep.org/

Facebook Comments