mat to mat nho tre so sinh3
Tin Tức Mẹ Bé

Trẻ em mũi tẹt có làm cao lên được không?

Trẻ em mũi tẹt có làm cao lên được không là những lo lắng, trăn trở của cha mẹ khi thấy con mũi không cao và đang tìm phương pháp nắn chỉnh để cải thiện.

Đọc thêm: Trẻ sơ sinh mắt to mắt nhỏ có đáng lo không?

Trẻ mũi tẹt làm thế nào?

Thực tế có rất nhiều câu chuyện “dở khóc, dở cười” xuất hiện trên các diễn đàn làm cha mẹ về việc chữa mũi tẹt ở trẻ. Chẳng hạn như khi trẻ vừa sinh ra, nên dùng hai tay nhấc sống mũi của trẻ lên để mũi trẻ không bị thấp tẹt, và sẽ cao hơn trong tương lai.

Cách làm này được cho là thiếu căn cứ, nếu thao tác mạnh có thể còn ảnh hưởng đến mũi của trẻ.

Trẻ sinh ra mũi tẹt, nguyên nhân duy nhất chỉ có gen di truyền. Tức là người trong gia đình (như ông bà, bố mẹ) sở hữu chiếc mũi tẹt, trẻ cũng có cả khả năng “thừa hưởng” đặc điểm đó.

tre
Trẻ em mũi tẹt có làm cao lên được không là băn khoăn của nhiều bậc phụ huynh.

Lúc này, dù có tác động bằng cách dùng tay nhấc mũi trẻ lên như nhiều bà, nhiều cô hướng dẫn, cũng chẳng đem lại hiệu quả gì.

Trẻ mũi tẹt bẩm sinh, tuy nhiên, bố mẹ không cần quá lo lắng. Điều này hoàn toàn có thể khắc phục khi trẻ lớn lên bằng phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ hiện đại.

Cách xử lý mũi tẹt cho trẻ

Như đã đề cập, cách tốt nhất để chỉnh sửa dáng mũi tẹt của trẻ một cách triệt để và hiệu quả nhất là can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ.

Khi trẻ lớn lên, đủ tuổi nâng chỉnh mũi, phụ huynh có thể định hướng và giúp trẻ trong việc lựa chọn.

Trường hợp trẻ không muốn chỉnh sửa dáng mũi của mình bằng cách “dao kéo”, hiện cũng có nhiều phương pháp tự nhiên giúp mũi cao và đẹp hơn như thực hiện các bài tập massage mũi, trang điểm,…

Tuy nhiên, bản thân các bài tập massage cho mũi cao đòi hỏi tính kiên nhẫn, kiên trì. Trong khi đó, trang điểm mũi cao lại yêu cầu kỹ thuật make-up với con mắt thẩm mỹ tốt.

mat to mat nho tre so sinh3
Không nên tác động vuốt hay nhấc mũi trẻ với mục đích làm mũi cao lên bởi điều này vô tình làm ảnh hưởng đến chức năng của mũi trẻ.

Nâng mũi khắc phục khuyết điểm mũi tẹt

Phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi trở thành một xu hướng trong giới trẻ Hàn Quốc, quốc gia “dao kéo” với hàng triệu ca nâng mũi, chỉnh sửa khuôn mặt “xấu bẩm sinh” mỗi năm. Dễ thấy sau mỗi kỳ nghỉ hè, học sinh Hàn Quốc (đã đủ tuổi phẫu thuật) sẽ đều tìm đến các bệnh viện thẩm mỹ để thực hiện nâng mũi. Đường phố tràn ngập những cô gái đeo khẩu trang che chiếc mũi đang băng một cách ý nhị, kín đáo.

Những hình ảnh thực tế này đã chứng minh, xử lý chiếc mũi tẹt chưa bao giờ trở nên thịnh hành và dễ dàng đến thế. Bậc cha mẹ không cần quá lo lắng khi rất nhiều phương pháp nâng mũi đảm bảo an toàn tại các cơ sở làm đẹp uy tín, chất lượng.

Với trường hợp mũi tẹt, có một vài phương pháp nâng chỉnh phổ biến được nhiều người lựa chọn như nâng mũi Demi 5D, Medi Form,…

Tại Việt Nam, trường hợp trẻ sinh ra mũi tẹt không phải hiếm, thậm chí vô cùng nhiều. Các bậc phụ huynh lo sợ con cái mình lớn lên mũi không cao sẽ xấu xí dẫn đến những hành động sai lầm như trường hợp đã kể trên. Ngày nay, phụ huynh có thể yên tâm hơn, không còn hoang mang và tìm đủ mọi cách làm chiếc mũi tẹt của con mình cao lên nữa nhờ vào những bước tiến vượt bậc trong ngành thẩm mỹ, đặc biệt là thẩm mỹ nâng mũi.

 

 

Facebook Comments