Một chế độ ăn uống khoa học giúp bạn duy trì cân nặng
Giảm Béo

Cách giảm béo cho người khó xuống cân

Cân nặng có thể thay đổi theo thời gian, tuổi tác hoặc tùy từng giai đoạn và thể trạng mỗi người là khác nhau. Có những người rất dễ dàng tăng giảm cân nhưng ngược lại nhiều người béo lại rất khó để giảm cân nặng của mình. Một số cách giảm béo cho người khó xuống cân dưới đây sẽ là thông tin hữu ích cho bạn.

Đọc thêm: Cách giảm béo bằng mật ong vô cùng hiệu quả

Lưu ý đễn chế độ ăn uống

Ăn uống thật sự rất quan trọng, ăn thật nhiều rau xanh, thịt, cá và hạn chế tối đa lượng tinh bột trong bữa ăn.

Bạn có thể ăn ít cơm, kèm theo các thực phẩm giàu canxin, protein, chất xơ, vitamin C để thức đẩy tốt quá trình chuyển hóa chất, ngăn ngừa hình thành tế bào mỡ.

Ngoài ra cần duy trì chế độ ăn kiêng này trong một thời gian khá dài, ít nhất 3-6 tháng hoặc tới khi giảm được cân nặng như ý muốn.

Trứng chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu cho sức khỏe và dễ chế biến. Chính vì thế việc ăn trứng mỗi sáng là rất phù hợp nhất, sẽ giúp bạn no lâu hơn, ít thèm ăn hỗ trợ quá trình giảm cân và tiêu mỡ.

Một chế độ ăn uống khoa học giúp bạn duy trì cân nặng
Một chế độ ăn uống khoa học giúp bạn duy trì cân nặng

Chế độ luyện tập

Song song với chế độ ăn kiêng, bạn phải duy trì chế độ luyện tập hằng ngày ( từ 30 phút – tối đa 1h), mới mau chóng đốt cháy được lượng mỡ thừa trong cơ thể.

Đặc biệt, sau thời gian luyện tập, cơ thể tiêu hao khá nhiều calo và cảm thấy rất đói, cần nạp nhiều năng lượng, lúc này bạn cần kiềm chế cơn thèm ăn, chỉ nạp lượng calo vừa đủ, tốt nhất ăn nhiều rau xanh. Nếu không kiểm soát được bạn rất dễ tăng cân trở lại.

Chăm chỉ luyện tập thể thao để đánh bay mỡ dư thừa
Chăm chỉ luyện tập thể thao để đánh bay mỡ dư thừa

Có thể thay thế món ăn nhanh bằng một ly sinh tố hoa quả.

Đồng thời bạn cần uống nhiều nước hơn mỗi ngày, nước có tác dụng kìm hãm các thức ăn có nhiều chất béo mà bạn đưa vào cơ thể. Ngoài ra nước còn giúp cân bằng độ ẩm, làm đẹp.

Tránh căng thẳng, bởi đây là nguyên nhân khiến bạn dễ tăng cân không kiểm soát. Khi bị stress thì lượng hóc môn tăng đột biến và là nguyên nhân khiến quá trình trao đổi chất bị thay đổi. Hãy giữ cho mình tâm lý thoải mái và bạn sẽ thành công trong kế hoạch giảm mỡ.

Facebook Comments