1 71
Nhân Tướng Học

Cách nhận biết mắt một mí và mắt hai mí

Mắt một mí hay mắt hai mí là những kiểu mí mắt khá phổ biến. Mắt một mí hay hai mí đều có những đặc trưng riêng. Tuy nhiên, ít ai đi sâu tìm hiểu và có cách nhận biết cụ thể về mắt một mí và mắt hai mí.

Đọc thêm: Xem tướng mũi đoán vận mệnh

Khái niệm về mí mắt

Để phân biệt giữa mắt một mí và mắt hai mí, trước tiên, cần tìm hiểu khái niệm về mí mắt.

Mí mắt là phần mô và cơ bên trên mắt. Theo sự chỉ đạo của cơ quan thần kinh, mí mắt này có thể kéo lên hoặc kéo xuống.

Để cho dễ hình dung, mí mắt được ví như chiếc cánh của “cửa sổ tâm hồn”. Mí mắt khi co lại tạo thành mắt hai mí hoặc một mí, đặc điểm nhận dạng này là do trời sinh mỗi người.

Cách nhận biết mắt một mí và mắt hai mí

Như đã đề cập, mắt một mí và mắt hai mí tạo nên do những nếp gấp ở mí mắt. Nếp gấp nào rõ nét sẽ tạo thành mắt hai mí, trong khi đó, nếp gấp nào không rõ sẽ tạo thành mắt một mí. Cụ thể:

– Mắt hai mí: To tròn, nếp gấp mí rõ ràng.

Đọc thêm: Xem tướng khuôn mặt đoán tinh cách, số mệnh

1 71
Như đã đề cập, mắt một mí và mắt hai mí tạo nên do những nếp gấp ở mí mắt.

– Mắt một mí: Nhỏ, không có nếp gấp mí hoặc nếp gấp mí không rõ ràng.

Mắt một mí hay hai mí chủ yếu do yếu tố di truyền, chủng tộc hoặc môi trường.

Bạn có thể để ý sẽ thấy những người sống ở vùng môi trường lạnh lẽo, băng giá, sa mạc như Mông Cổ, Hàn Quốc, Nhật Bản,… đều sở hữu mắt một mí để thích nghi hơn với thời tiết, môi trường sống.

mat luon1
Mắt một mí hay hai mí chủ yếu do yếu tố di truyền, chủng tộc hoặc môi trường.

Mặc dù mắt một mí không phải xấu nhưng nhìn chung phụ nữ thường chuộng đôi mắt hai mí hơn. Do đó, nhu cầu biến mắt một mí thành hai mí của nhiều phụ nữ trở nên phổ thông và ào ạt hơn bao giờ hết. Bằng chứng là tại các thẩm mỹ viện, tỉ lệ người đến cắt mí cao hơn cả những dịch vụ khác như nâng mũi, nâng ngực,…

Hiện nay, thẩm mỹ mắt hai mí là một trong những phương pháp làm đẹp thông dụng mà nhiều người lựa chọn để cải thiện, chỉnh sửa đôi mắt một mí bẩm sinh của mình thành đôi mắt to tròn, rõ mí hơn.

Với phương pháp cắt mí mắt, kỹ thuật nhìn chung khá đơn giản, an toàn, không gây đau đớn, hạn chế tối đa mức độ xâm lấn, thương tổn (như phương pháp cắt mí Mani Mini Deep hiện thời với đường cắt siêu mảnh), không mất thời gian nghỉ dưỡng.

Cắt mí mắt là con đường ngắn nhất, là lựa chọn lý tưởng nhất dành cho ai muốn sở hữu đôi mắt hai mí to tròn nhanh chóng, gọn nhẹ, lâu dài.

cat mi hai le3 1
Thẩm mỹ mắt hai mí là một trong những phương pháp làm đẹp thông dụng mà nhiều người lựa chọn để cải thiện, chỉnh sửa đôi mắt một mí bẩm sinh của mình thành đôi mắt to tròn, rõ mí hơn.

Ngoài ra, còn rất nhiều bí quyết để biến đôi mắt một mí thành hai mí không cần tới “dao kéo” như: Trang điểm, sử dụng kích mí, đeo kính giãn tròng,… Ưu điểm của những phương pháp này là hoàn toàn không phẫu thuật, không mất nhiều chi phí (nhưng chỉ tính ngắn hạn). Nhược điểm của những phương pháp này: Không duy trì lâu dài, mất nhiều chi phí về lâu dài (chi phí mua kính giãn tròng, phấn trang điểm, kích mí,…)

 

 

 

Facebook Comments