sau cắt mí mắt nên ăn kiêng gì
Tin Tức

Chế độ ăn kiêng hợp lý sau cắt mí mắt

Cắt mí mắt là một tiểu phẫu đơn giản, dễ thực hiện, không làm ảnh hưởng đến chức năng thị giác. Kết quả cắt mí mắt đẹp hay không dựa trên nhiều yếu tố đánh giá khác nhau. Quan trọng nhất vẫn là một chế độ ăn kiêng hợp lý sau cắt mí mắt.

CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG HỢP LÍ SAU CẮT MÍ MẮT

Để đảm bảo không ảnh hưởng đến quá trình vết thương hồi phục, ổn định, nên bổ sung các loại thực phẩm giàu protein có trong thịt lợn nạc, đậu phụ, sữa, đậu, phô mai. Ngoài ra, thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất cũng đặc biệt được khuyến khích sử dụng bởi khả năng làm tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ viêm nhiễm cũng như mau chóng làm lành vết thương do cắt mí.

sau cắt mí mắt nên ăn kiêng gì

Để đảm bảo không ảnh hưởng đến quá trình vết thương hồi phục, ổn định, nên bổ sung các loại thực phẩm giàu protein.

Những loại thức ăn giàu vitamin C như: rau xanh, trái cây tươi, khoai lang,… Và luôn luôn phải ghi nhớ uống đủ ít nhất 2 lít nước/ngày.

MỘT SỐ THỰC PHẨM NÊN ĂN KIÊNG SAU KHI CẮT MÍ

Cắt mí kiêng ăn rau muống

Dù rau xanh đặc biệt tốt cho quá trình hồi phục vết thương nhưng rau muống trong trường hợp này lại trở thành loại thực phẩm cần phải kiêng cữ. Rau muống vốn làm tăng sinh collagen giúp lấp đầy vùng da bị tổn thương. Tuy nhiên, chính bởi vì tăng sinh collagen quá mức cần thiết, mà rau muống lại phản tác dụng khi có thể gây ra tình trạng sẹo lồi. Đây là một điểm cần lưu ý để tránh ăn rau muống trong khoảng thời gian sau cắt mí mắt từ 3-4 tháng cho đến khi vết thương lành lặn trở lại.

Sau khi cắt mí nên kiêng rau muống

Dù rau xanh đặc biệt tốt cho quá trình hồi phục vết thương nhưng rau muống trong trường hợp này lại trở thành loại thực phẩm cần phải kiêng cữ.

Cắt mí kiêng ăn thịt bò

Bình thường vốn là loại thức ăn giàu dinh dưỡng bởi lượng chứa một lượng đáng kể chất đạm. Song, thịt bò lại gây co kéo da, làm sẫm màu vùng da vết thương. Do đó, thịt bò cũng góp mặt trong danh sách thực phẩm cần kiêng ăn sau khi cắt mí.

Cắt mí xong nên kiêng ăn thịt bò

Thịt bò cũng góp mặt trong danh sách thực phẩm cần kiêng ăn sau khi cắt mí.

Thịt gà, hải sản

Đây là hai loại thực phẩm có thể gây dị ứng, làm vết thương trở nên ngứa ngáy. Khoảng thời gian kiêng khem thích hợp là trong vòng 2-3 tuần sau khi cắt mí.

Hải sản, thịt gà cũng nên kiêng sau khi cắt mí

Thịt gà, hải sản là hai loại thực phẩm có thể gây dị ứng, làm vết thương trở nên ngứa ngáy.

Cắt mí kiêng trứng

Trứng nhìn chung khá lành tính nhưng lại không thích hợp để ăn quá nhiều, nhất là khi mí mắt vừa mới thực hiện phẫu thuật, đang trong quá trình hồi phục. Để biết tại sao phải kiêng trứng, các chuyên gia thẩm mỹ giải đáp, trứng làm loang lổ vùng da vết thương ảnh hưởng đến kết quả cắt mí mắt.

Ăn trứng sau khi cắt mí được không

Trứng làm loang lổ vùng da vết thương ảnh hưởng đến kết quả cắt mí mắt.

Cắt mí kiêng đồ nếp

Đồ nếp khiến tình trạng vết thương trở nên tồi tệ bởi gây ra hiện tượng chảy mủ, kéo dài thời gian hồi phục. Nặng nề hơn, vết thương có thể bị nhiễm trùng.

Kiêng đồ nếp sau khi cắt mí

Đồ nếp khiến tình trạng vết thương trở nên tồi tệ bởi gây ra hiện tượng chảy mủ, kéo dài thời gian hồi phục.

Nên kiêng đồ nếp trong ít nhất 3 tuần để đảm bảo không xảy ra bất cứ sự cố nào đáng tiếc.

Như vậy, bài viết đã trình bày cụ thể chế độ ăn kiêng hợp lý sau khi cắt mí mắt. Hãy tham khảo kết hợp hỏi ý kiến bác sĩ để nắm rõ thông tin và thực hiện cho đúng.

Nguồn bài viết: phunusacdep.org

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *