chung da mi mat nguyen nhan va cach dieu tri 2
Phẫu Thuật Thẩm Mỹ

Khắc Phục Mắt Nhiều Da Chùng Như Thế Nào Cho Khuôn Mặt Hoàn Mỹ?

Theo thời gian, các vùng da trên cơ thể bắt đầu lão hóa nếu không được chăm sóc đúng cách, đặc biệt là vùng mắt nhiều da chùng, gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Vậy khắc phục mắt nhiều da chùng như thế nào?

Xem thêm:

Dấu hiệu nhận biết mắt nhiều da chùng

Nhiều người gặp tình trạng mắt có nhiều da chùng thường băn khoăn không biết cần giải quyết chúng như thế nào hay cứ để thuận theo tự nhiên. Tuy nhiên, các bác sĩ, chuyên gia trong lĩnh vực thẩm mỹ thường khuyên rằng cần xử lý ngay vì mắt nhiều da chùng thường gây những ảnh hưởng như:

  • Thị lực: gây cản trở tầm nhìn, việc mở mắt khó khăn, nhiều người phải ngước đầu lên phía trên mới có thể nhìn rõ được.
  • Thẩm mỹ: mắt nhiều da chùng là tình trạng lão hóa rất phổ biến. Lớp da nhăn nheo, nhiều nếp mí hoặc kèm theo bọng mỡ làm cho mắt kém duyên hơn hẳn.
  • Khi mở mắt có cảm giác khó khăn tưởng chừng như có vật cản.

Chính vì vậy, để đảm bảo tính thẩm mỹ và để thị lực không bị ảnh hưởng, nên cắt và loại bỏ da chùng vùng mắt.

Tình trạng mắt nhiều da trùng hay gặp
Tình trạng mắt nhiều da trùng hay gặp

Nguyên nhân khiến chùng da mí mắt

Khi đôi mắt của bạn mệt mỏi, lờ đờ, thiếu ngủ sẽ làm cho mắt không còn linh hoạt. Lúc này da mí mắt sẽ bị chùng xuống so với bình thường.Biểu hiện lão hoá thường làm cho chùng da mí mắt, làm cho mắt già nua, không đẹp như thời còn trẻ. Theo đó, có 3 nguyên nhân cơ bản khiến cho da mắt có biến chuyển:

+ Dấu hiệu tuổi tác: Lão hoà trầm trọng gây nên suy thoái các cơ ở mắt. Dần dần dẫn đến đứt gãy làm cho phần da mắt không còn sự nâng đỡ, dễ dàng trùng nhão xuống dưới. Những thói quen sinh hoạt hằng ngày như ngủ muộn, ngủ không đủ giấc, trang điểm nhưng không tẩy trang… có thể làm cho cơ nâng mi bị tổn thương và giãn dần. Theo các nhà chuyên môn nhận định, khoảng 35% nguyên nhân gây chùng da mí mắt là bởi nguyên do này.

+ Một số người ngay từ khi sinh ra đã chùng da mí mắt do một phần cơ nâgn mi có dấu hiệu bị rối loạn. Điều này đã làm cho những tổ chức ở vùng mí mắt không còn khả năng nâng đỡ cho da mí mắt. 65% người rơi vào tình trạng này.

chung da mi mat nguyen nhan va cach dieu tri 2

Dấu hiệu thể hiện

+ Mắt kém linh hoạt, mi mắt bị sụp

+ Mi mắt trên có da chùng nhão, kèm theo nhiều nếp nhăn

+Lúc nào đôi mắt cũng tỏ rõ vẻ mỏi mệt, lờ đờ dù không hề cảm thấy đau nhức

 

+ Nhiều nếp gấp mí xuất hiện cùng một lúc

+ Da mí mắt chảy xệ và nhăn nheo, làm cản trở tầm nhìn

Làm sao hết chùng da mí mắt 

Tuỳ thuộc vào cấp độ nặng nhẹ của tình trạng sụp mi mắt mà bác sĩ sẽ có phương pháp chỉ định điều trị cho phù hợp nhất. Trong đó thẩm mỹ mắt, cắt bỏ da dư mỡ thừa, loại bỏ bọng mỡ chính là giải pháp hiệu quả hàng đầu hiện được áp dụng tại nhiều nơi.

Khắc phục mắt nhiều da chùng

Vận dụng đúng phương pháp, đúng tình trạng là bước quan trọng để khắc phục hiệu quả khuyết điểm mang lại kết quả thẩm mỹ cao. Do vậy, để khắc phục mắt nhiều da chùng, nếp nhăn, các chuyên gia sẽ chỉ định can thiệp chỉnh hình bằng phẫu thuật cắt mí mắt, một trong những công nghệ trẻ hóa mắt chuyên sâu được đánh giá cao nhất hiện nay.

Phẫu thuật cắt mí mắt có thể giải quyết toàn bộ các khuyết điểm mắt nhiều mí, mắt sụp mí, mắt da chùng, nếp nhăn bởi kỹ thuật này loại bỏ bớt phần da thừa, vùng da có nếp mí lộn xộn kết hợp tạo hình đường mí mới giúp hoàn thiện đôi mắt 2 mí đẹp tự nhiên.

Facebook Comments