Mắt bồ câu là đôi mắt đẹp như thế nào?
Nhân Tướng Học

Mắt bồ câu là mắt như thế nào? Nhân tướng học người mắt bồ câu ra sao?

Mắt bồ câu luôn được nằm trong từ điển đại diện cho vẻ đẹp của con mắt , mà đặc biệt hơn là dành cho phái đẹp, một người con gái sở hữu đôi mắt bồ câu, sống mũi dọc dừa ấy là chuẩn mực cái đẹp. Chúng ta cùng tìm hiểu xem đôi mắt bồ câu là đôi mắt như thế nào và đem lại cho người sở hữu những lợi ích ra sao hãy cùng phunusacdep.org tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Mắt bồ câu là đôi mắt đẹp như thế nào?
Mắt bồ câu là đôi mắt đẹp như thế nào?

Mắt bồ câu là gì? Cách nhận biết đôi mắt bồ câu

1. Mắt bồ câu là gì?

Mắt bồ câu là gì? Mắt bồ câu là một trong số những định nghĩa về những đôi mắt có đặc điểm:

 • Hàng mi trên dưới dài dày, đuôi mắt cong nhẹ lên khi nhìn vào làm cho người đối diện cảm thấy được sự long lanh trong ánh mắt, thu hút hơn so với những cặp mắt thông thường.

  Mắt bồ câu là đôi mắt như thế nào?
  Mắt bồ câu là đôi mắt như thế nào?

2. Nhận dạng mắt bồ câu

Để giúp bạn dễ hình dung mắt bồ câu là như thế nào? Chúng tôi xin đưa ra một số đặc điểm điển hình về đôi mắt bồ câu như sau:

Như thế nào là đoi mắt bồ câu đẹp?
Như thế nào là đoi mắt bồ câu đẹp?
 • Đôi mắt to tròn, có nhãn cầu vừa đủ độ rộng để tiếp giáp với hai bờ mi mắt
 • Mắt to, có sự cân đối và hài hòa với gương mặt
 • Đôi mắt có 2 nếp mí, đường viền mí rõ ràng và cân xứng giữa 2 bên mắt.
 • Mắt không bị thâm quầng cũng như bọng mỡ mắt  và các vết chân chim
 • Đôi mắt khỏe mạnh và luôn là điểm thu hút người đối diện

II – Mắt bồ câu đẹp như thế nào?

1. Về thẩm mỹ

Theo các chuyên gia thẩm mỹ : Bất kỳ ai sở hữu mắt bồ câu cũng nên cảm thấy may mắn và hạnh phúc bởi vì đây là nét đẹp mà không phải ai trong chúng ta cũng có được vì nó Là chuẩn mực của đôi mắt đẹp mà bất kỳ ai cũng ao ước có được.

Đôi mắt bồ câu có số mênh ra sao?
Đôi mắt bồ câu có số mệnh ra sao?

2. Về nhân tướng học

Nhà Nhân tướng học Hy Trương cho rằng đôi mắt bồ câu có những đặc điểm sau: Hình dáng mắt nói chung có hình tròn đẹp, mí trên rõ, mí dưới hơi mờ nhạt, nhãn cầu có hình tròn và nhỏ tiếp xúc vừa vặn với hai bờ mắt; lòng trắng đôi khi có pha màu vàng rất nhạt.

Cũng theo nhà Nhân tướng học này thì đôi mắt bồ câu còn được gọi là Cáp nhãn được xếp vào loại Giám sát quan trung cách tức là tốt ở mức độ trung bình.

“Nếu Ngũ Quan toàn hảo, mắt bồ câu được biểu tượng cho cuộc sống vinh hiển. Những người có mắt bồ câu thường thuộc loại tâm tính thực ít hư nhiều, khó tin cậy”, sách Nhân tướng học viết.

Đọc thêm: Mắt lồi trong nhân tướng học nói lên điều gì?

Trong nhân tướng học, người ta quan niệm về mắt bồ câu như sau : hầu hết người có mắt bồ câu (kể cả nam và nữ) đều có tính cách phóng khoáng, tâm hồn bao dung và hướng thiện. Một số ít khác có xu hướng thay đổi tâm tính do nhiều hoàn cảnh khác nhau. Cụ thể hơn thì:

 • Con gái mắt bồ câu

  Con gái có đôi mắt bồ câu
  Con gái có đôi mắt bồ câu

Con gái mắt bồ câu được biết đến là người hiền dịu, nhẹ nhàng

Đàn bà, con gái mắt bồ câu thường là những người có tính tình hiền dịu, nhẹ nhàng và có gu thẩm mỹ riêng và rất tốt. Bên cạnh đó, họ cũng là người rất thông minh, nhanh nhẹn , luôn nhạy bén trong nhiều vấn đề cuộc sống. Chính vì vậy, trong công việc họ rất được trọng dụng, dễ có sự thăng tiến cao trong sự nghiệp. Trong hôn nhân, nhờ bản tính nhẹ nhàng mà bạn có khả năng vun vén gia đình rất tốt.

Đọc thêm: Các kiểu mắt trong nhân tướng học

 • Con trai có mắt bồ câu thì sao?

  Con gái việt có đôi mắt bồ câu
  Con gái việt có đôi mắt bồ câu

Đàn ông, con trai có mắt bồ câu khá là hiểm nhưng nếu bạn nằm trong số khá hiếm đó, thì có lẽ bạn là một người đàn ông nhã nhặn và hết sức điềm tĩnh. Cuộc sống của bạn rất ít gặp những biến cố thăng trầm và đường công danh thì khá thuận lợi. Đặc biệt trong hôn nhân, bạn là một người chồng lý tưởng mà nhiều chị em mong ước.

“Đẹp về thẩm mỹ, tốt trong tướng số, đôi mắt bồ câu trở thành niềm ao ước của nhiều người. Trở thành xu hướng thẩm mỹ rầm rộ của giới trẻ hiện nay.”

Trên đây là bài viết được phunusacdep.org thống kê và đúc rút ra. Cám ơn các bạn đã chú ý theo dõi.

Facebook Comments